Giá dầu thế giới giảm khoảng 5% do lo ngại nhu cầu đi xuống vì dịch COVID-19

Giá dầu thế giới giảm khoảng 5% do lo ngại nhu cầu đi xuống vì dịch COVID-19

Mở cửa phiên 28/10 tại thị trường London (Anh), giá dầu thế giới giảm khoảng 5% khi có lo ngại rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 ngày càng tồi tệ hơn sẽ làm giảm nhu cầu về dầu trên toàn cầu.
Giá dầu thế giới giảm khoảng 5% do lo ngại nhu cầu đi xuống vì dịch COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào khoảng 13 giờ 10 phút giờ GMT (20 giờ 10 phút theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 12/2020 để  mất 4,6% xuống 39,32 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ hạn giảm 5,4% xuống 37,44 USD/thùng.

Ông Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu mảng thị trường dầu mỏ tại công ty tư vấn Rystad, cho biết giá dầu giảm mạnh do đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp khi một số quốc gia ghi nhận mức độ lây nhiễm mới tăng cao mỗi ngày. Tình hình đã khiến các chính phủ buộc phải tái áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt, khiến nhu cầu về năng lượng sẽ giảm.
Chuyên gia này cũng cho hay những tin tức từ châu Âu cũng kéo giá “vàng đen” xuống, vì cả Pháp và Đức dự kiến sẽ công bố các biện pháp hạn chế đi lại mới để chống lại làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai.
Trong khi đó, ông Henning Gloystein, Giám đốc phụ trách tài nguyên thiên nhiên và các nguồn năng lượng toàn cầu tại Eurasia Group, nhận định dịch COVID-19 sẽ làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và có khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh sẽ phải tiếp tục duy trì chính sách về nguồn cung dầu mỏ vào năm 2021./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *