Giá dầu thế giới giảm trước lo ngại về đợt bùng phát thứ hai dịch COVID-19

Giá dầu thế giới giảm trước lo ngại về đợt bùng phát thứ hai dịch COVID-19

 Phiên 11/5, giá dầu giảm khi giới đầu tư lo ngại về đợt lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19, nhưng đà giảm của “vàng đen” đã phần nào bị giới hạn bởi động thái cắt giảm sản lượng mới từ Saudi Arabia.
Giá dầu thế giới giảm trước lo ngại về đợt bùng phát thứ hai dịch COVID-19. Ảnh minh họa: TTXVN
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,34 USD, hay 4,3%, xuống 29,63 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 60 xu Mỹ, hay 2,4%, và đóng phiên ở mức 24,14 USD/thùng.
Sau khi giảm hơn 55% trong năm nay do tác động của dịch COVID-19, giá dầu trong các hợp đồng kỳ hạn đã tăng lên trong hai tuần qua, nhờ sự phục hồi phần nào trong nhu cầu khi các lệnh hạn chế đi lại được nới lỏng.
Tuy nhiên, lo ngại về khả năng xảy ra một đợt lây nhiễm thứ hai đã gây áp lực lên giá dầu. Đức ngày 11/5 cho biết số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 đã gia tăng đột biến sau các biện pháp nới lỏng phong tỏa sớm.
Trong khi đó, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ngày 11/5 cho biết thành phố Vũ Hán – thủ phủ tỉnh này và vốn là tâm dịch COVID-19 ở Trung Quốc – đã ghi nhận thêm 5 ca mắc mới trong tổng số 17 ca mắc mới công bố ngày 11/5. Hàn Quốc cũng đã đưa ra lời cảnh báo về đợt nguy cơ lây nhiễm thứ hai.
Trước đó trong phiên này, giá dầu đã đươc hỗ trợ sau khi một quan chức của Bộ Năng lượng Saudi Arabia cho biết Bộ này đã chỉ thị tập đoàn dầu quốc gia Saudi Aramco giảm sản lượng dầu thô tháng Sáu thêm 1 triệu thùng/ngày.
Chỉ thị nói trên được đưa ra bên cạnh thỏa thuận cắt giảm sản lượng đã đạt được giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn được gọi chung là OPEC+, theo đó giảm khoảng 10 triệu thùng dầu/ngày từ ngày 1/5 nhằm hỗ trợ giá dầu./.
Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *