Giá dầu thế giới tăng do ảnh hưởng của các cơn bão đổ bộ vào Vịnh Mexico

Giá dầu thế giới tăng do ảnh hưởng của các cơn bão đổ bộ vào Vịnh Mexico

 Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24/8, khi những cơn bão đổ vào Vịnh Mexico đã khiến hơn một nửa sản lượng dầu của khu vực này sụt giảm.
Giá dầu đi lên. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24/8, khi những cơn bão đổ vào Vịnh Mexico đã khiến hơn một nửa sản lượng dầu của khu vực này sụt giảm, và dự kiến sẽ có thêm thêm hai cơn bão nguy hiểm nữa xuất hiện vào cuối tuần này.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giao kỳ hạn tăng 28 xu Mỹ (0,66%), lên 42,62 USD/thùng. Tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 78 xu Mỹ, (1,76%), lên 45,13 USD/thùng.
Các công ty năng lượng đã cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng/ngày ở ngoài khơi Vịnh Mexico và sơ tán hơn 100 cơ sở sản xuất do mối đe dọa kép từ hai cơn bão nhiệt đới Marco và Laura.
Cơn bão Marco đã đổ bộ vào Vịnh Mexico ngày 24/8, trong khi bão Laura được cho là sẽ tăng tốc mạnh hơn và đổ bộ vào giữa tuần.
Giá xăng giao kỳ hạn của Mỹ cũng tăng khoảng 7% khi các nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động để đề tránh bão.
Các cơn bão cũng có thể hạn chế hoạt động xuất khẩu dầu của Mỹ. Giá dầu Brent tăng vượt trội so với giá dầu thô của Mỹ do dự báo rằng các nước khác có thể thúc đẩy xuất khẩu trong khi các cơ sở sản xuất dầu mỏ ở Vịnh Mexico đóng cửa.
Công ty Motiva Enterprises chuẩn bị đóng cửa nhà máy lọc dầu thô lớn nhất nước Mỹ là Port Arthur ở bang Texas. Trong khi đó, Total SA cũng dự định cắt giảm sản lượng xuống mức tối thiểu là 225.500 thùng/ngày tại nhà máy lọc dầu Port Arthur và đang chuẩn bị cho việc ngừng hoạt động./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *