Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên 4/2

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên 4/2

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng cao trong phiên 4/2, nhờ các dấu hiệu về việc thắt chặt nguồn cung năng lượng.
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên 4/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Ba tăng 54 xu Mỹ, chốt phiên ở mức 56,23 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao tháng Tư tăng 38 xu Mỹ lên 58,84 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu liên minh, được gọi là OPEC+, trong tháng Một đã nhất trí tiếp tục duy trì hạn chế việc khai thác trong tháng Hai và tháng Ba.
Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã cam kết tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu 1 triệu thùng/ngày ngoài hạn ngạch mà OPEC+ đề ra trong hai tháng nói trên.
Nhà phân tích Giovanni Staunovo thuộc UBS Global Wealth Management, nhận định: “Chúng tôi tin tưởng OPEC+ vẫn duy trì việc kiểm soát toàn thị trường dầu mỏ”.
Ông Staunovo cho biết thêm rằng việc triển khai tiêm vaccine ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sẽ hỗ trợ nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong những tháng tới và có thể đẩy giá dầu tăng cao hơn nữa.
Trong khi đó, ngày 3/2, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ thông báo dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần tính đến hết ngày 29/1 giảm 1 triệu thùng./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *