Giá xăng dầu hôm nay 4/5: Chầm chậm tụt lùi

Giá xăng dầu hôm nay 4/5: Chầm chậm tụt lùi

Giá xăng dầu hôm nay 4/5 vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng và theo dự đoán, sự sụt giảm sẽ còn kéo dài đến hết tuần này trước khi những thay đổi có thể đến vào tuần mới.
Giá xăng dầu hôm nay 4/5/2018
, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 6): 67,39 USD/thùng – tăng 8 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 6): 72,76 USD/thùng – giảm 5 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6): 46.440 JPY/thùng – tăng 300 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 205,81 USD/gallon – giảm 78 cent.

Giá nhiên liệu hôm nay vẫn đang đứng ở ngưỡng giá thấp và chưa thể tăng trưởng trở lại khi sự dư thừa về sản lượng vẫn tiếp tục kéo dài.

Giá xăng dầu giảm nhẹ.

Thị trường cũng chịu sức ép trước thống kê sản lượng dầu thô của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 10,62 triệu thùng/ngày, tăng hơn 25% kể từ giữa năm 2016.

William O’Loughlin, nhà phân tích đầu tư tại công ty chứng khoán Rivkin Securities, Australia cho biết “báo cáo này cho thấy dự trữ dầu thô tăng lớn hơn dự kiến trong tuần trước cũng như dự trữ xăng bất ngờ tăng”.

Theo nhà phân tích Bill Farren-Price thuộc Petroleum Policy Intelligence, hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy OPEC muốn hạn chế đà lên giá của dầu thô hiện nay.

Bên cạnh đó, đồng USD tăng giá đang gây áp lực giảm giá mạnh mẽ đối với các hàng hóa cơ bản như dầu thô, vì các hàng hóa này được định giá bằng USD. Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số WSJ Dollar Index đo sức mạnh đồng USD do tờ Wall Street Journal thực hiện tăng 0,6%, đạt 86,13 điểm, mức cao nhất kể từ đầu năm.

Như vậy, giá xăng dầu vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng và theo dự đoán, sự sụt giảm sẽ còn kéo dài đến hết tuần này trước khi những thay đổi có thể đến vào tuần mới.

Nguồn tin: vietnammoi.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *