Iraq muốn tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu thô

Iraq muốn tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu thô

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Thamer Ghadhban mong đợi một thỏa thuận toàn cầu về cắt giảm sản lượng dầu mỏ sẽ được tiếp tục gia hạn từ 6 đến 9 tháng nữa.

Iraq muồn tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu thô. Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 30/6, truyền thông Trung Đông dẫn phát biểu của Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Thamer Ghadhban cho biết, ông mong đợi một thỏa thuận toàn cầu về cắt giảm sản lượng dầu mỏ sẽ được tiếp tục gia hạn từ 6 đến 9 tháng nữa.

Trong một tuyên bố, ông Ghadhban nêu rõ: “Những nhà sản xuất dầu chủ chốt đang hướng tới quyết định kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ từ 6 đến 9 tháng”.

Trước đó, Nga và Saudi Arabia nhất trí gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng dầu thô. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh giá dầu đang chịu sức ép do nguồn cung đang gia tăng từ Mỹ và tình hình kinh tế thế giới đang có chiều hướng tăng trưởng chậm lại.

Thỏa thuận giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, trong đó có Nga, nhằm giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày, hết hạn vào cuối tháng 6 này.

Dự kiến, cuộc họp của tổ chức này trong hai ngày 1-2/7 tại Vienna (Áo), sẽ thảo luận các bước tiếp theo. Với 14 quốc gia thành viên, OPEC hiện chiếm hơn 1/3 sản lượng dầu toàn cầu./.

Nguồn: BNEWS

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *