Kính tiết kiệm năng lượng phục vụ xây dựng công trình xanh

Kính tiết kiệm năng lượng phục vụ xây dựng công trình xanh

Sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera đáp ứng hoàn toàn nhu cầu cao cấp trong lĩnh vực xây dựng các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường.

Lễ ký hết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH MTV Lắp dựng Kính Viglacera với các đối tác lớn trong và ngoài nước. Ảnh: Viglacera

Tổng công ty Viglacera cho biết, Công ty TNHH MTV Lắp dựng kính Viglacera vừa đưa Nhà máy gia công kính tiết kiệm năng lượng đi vào hoạt động. Sản phẩm của nhà máy được kỳ vọng sẽ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu cao cấp trong lĩnh vực xây dựng các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường – sản phẩm mà thị trường kính đang rất thiếu và cần hiện nay.

Theo ông Hạ Bá Phong – Giám đốc Công ty TNHH MTV Lắp dựng kính Viglacera, ở Việt Nam hiện rất ít nhà máy có thể gia công được kính tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là dòng kính Low-e phủ mềm 2 hoặc 3 lớp bạc. Do đó, công ty đã đầu tư nhà máy này tại Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh).

Nhà máy gồm dây chuyền gia công kính tôi nhiệt đối lưu toàn phần và dây chuyền gia công kính hộp có mức độ tự động hóa cao; trong đó, công nghệ đối lưu toàn phần là công nghệ tối ưu nhất lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam và do Viglacera thực hiện.

Trong quá trình tôi, kính được nâng nhiệt bởi hệ thống tuần hoàn khí nóng cả phía trên và dưới tấm kính làm cho nhiệt độ tấm kính được nâng lên đồng đều trên toàn bộ diện tích nung. Với công nghệ này, dây chuyền tôi kính của Viglacera tôi được sản phẩm kính phủ từ 2 đến 3 lớp bạc. Sản phẩm sau khi tôi có độ phẳng tốt nhất và không làm thay tính chất đổi lớp phủ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu kính hộp chất lượng cao cho các tòa nhà.

Khách hàng thăm quan dây chuyền sản xuất kinh nổi. Ảnh: Viglacera.

Hiện kính tiết kiệm năng lượng được sử dụng khá phổ biến trên thế giới và đang được quan tâm sử dụng ở Việt Nam. Sản phẩm này dần trở thành giải pháp thay thế cho vật liệu kính thông thường do đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết cho công trình xanh, thân thiện môi trường cũng như hiệu quả kinh tế mang đến cho những công trình hiện đai.

Điểm đặc biệt của kính tiết kiệm năng lượng là hệ số phát xạ thấp, hệ số hấp thụ nhiệt nhỏ nên hạn chế sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và ngoài công trình; ngăn cản phần lớn năng lượng nhiệt truyền từ mặt trời thông qua vách kính. Qua đó, giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho hệ thống điều hòa không khí, hệ thống sưởi ấm./.

Nguồn: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *