Làm mát hiệu quả bằng hệ thống tường gạch 3D

Làm mát hiệu quả bằng hệ thống tường gạch 3D

(Xây dựng) – Một công nghệ vật liệu mới đã được phát triển có tác dụng làm mát cho không gian bên trong các tòa nhà. Công nghệ này sử dụng kết hợp giữa đất sét và hydrogel để tạo hiệu ứng làm mát, ứng dụng trong việc sản xuất các viên gạch 3D.

Những viên gạch 3D có khả năng làm mát (Nguồn: Internet).

Về mặt hóa học các polyme không hòa tan của hydroxyethyl acrylate, acrylamide, polyethylen và một số chất khác đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ làm mát bởi chúng hoạt động bằng cách thoát hơi nước ra một bề mặt lớn. Khi nước hóa hơi xấp xỉ 0,6 kilocalo trên mỗi gam thì nhiệt độ không khí sẽ giảm.

Vật liệu gạch 3D có khả năng hấp thụ nước sau đó giải phóng hơi nước ra ngoài để hạ nhiệt không khí trong những ngày nóng. Phương pháp này có thể giúp giảm nhiệt độ trong nhà xuống 6 độ C.

Gạch bằng vật liệu gốm hình lưới có độ xốp được in bằng công nghệ 3D được đặt xen kẽ với các viên gạch bình thường trong quá trình xây dựng công trình. Các viên gạch được liên kết chắc chắn bằng vữa, chúng có khả năng hút nước thông qua các lỗ nhỏ giống như hiệu ứng bọt biển. Khi không khí đi qua cấu trúc mạng tinh thể, nước sẽ được giữ lại trong các lỗ sau đó bay hơi mang không khí mát vào môi trường bên trong nhà, hạ thấp nhiệt độ phòng. Giải pháp công nghệ vật liệu này rất thích hợp với những khu vực có nhiệt độ trung bình cao.

Trong ngành Kiến trúc, vật liệu gạch 3D này đóng vai trò như một vật thể sống bởi tính chất tự nhiên của nó. Các thành phần trong gạch 3D hoạt động như các sinh vật với hệ thống sinh học là các liên kết sống giữa cấu trúc và môi trường xung quanh.

Nguồn: Hà Đào – báo Xây Dựng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *