Mỹ cân nhắc lệnh cấm vận xuất khẩu dầu thô với Venezuela

Mỹ cân nhắc lệnh cấm vận xuất khẩu dầu thô với Venezuela

Theo nhà cung cấp thông tin về năng lượng S&P Global Platts, Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng đã nói với một vài công ty lọc dầu của Mỹ rằng, các lệnh trừng phạt nhằm vào việc xuất khẩu dầu thô của Venezuela đang được cân nhắc.

Theo ông Joe McMonigle, nhà phân tích của công ty kiểm soát rủi ro Hedgeye, nỗ lực của chính quyền Mỹ chủ yếu nhằm vào lượng nhập khẩu gần 500.000 thùng dầu của Mỹ từ Venezuela.

Vào tháng 10-2018, các hãng lọc dầu của Mỹ đã nhập khẩu 505.870 thùng dầu từ Venezuela, giảm từ mức 629.480 thùng vào tháng 9-2018.

2 năm trước, Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt cấm mua bán nợ công và tài sản của chính quyền Venezuela và công ty dầu mỏ quốc doanh PDVSA. Bộ Tài chính Mỹ cũng đưa vào danh sách đen nhiều quan chức cấp cao của Venezuela, bao gồm cả Tổng thống Nicolas Maduro.

ảnh 1

Venezuela có thể sẽ đối mặt với lệnh cấm vận mới đến từ Mỹ

Theo một nguồn tin, chính phủ Mỹ chưa thể quyết định lệnh cấm vận dầu mỏ với Venezuela do điều này có thể bị đổ lỗi làm tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra.

Số liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng (EIA) cho thấy Venezuela đang sản xuất 1,25 triệu thùng dầu vào tháng 12-2018, giảm từ mức 1,28 triệu vào tháng 11-2018.

EIA dự đoán sản lượng của Venezuela sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, trong khi tình hình tài chính của công ty PDVSA sẽ còn tồi tệ hơn. Theo EIA, sản lượng có thể dưới mức 1 triệu thùng vào nửa đầu của 2017 và 700.000 thùng vào 2020.

Nguồn: ANTĐ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *