Mỹ tiếp tục trừng phạt hãng dầu khí Rosneft của Nga

Mỹ tiếp tục trừng phạt hãng dầu khí Rosneft của Nga

Ngày 12/3, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một công ty chi nhánh của “gã khổng lồ” dầu khí Rosneft của Nga với cáo buộc công ty này đã cung cấp nguồn tài chính cho chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Chú thích ảnh

Biểu tượng tập đoàn dầu mỏ Rosneft tại trạm xăng ở Moskva, Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong thông báo, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã đưa công ty TNK Trading International có trụ sở tại Thụy Sĩ, vào danh sách đen bị trừng phạt.

Trước đó, ngày 18/2, Bộ Tài chính Mỹ cũng thông báo đưa công ty Rosneft Trading SA và ông Didier Kasimiro, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty này, vào danh sách trừng phạt vì có hoạt động mua bán dầu mỏ của Venezuela, vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với quốc gia này. Theo đó, Mỹ sẽ phong tỏa tất cả tài sản phía Mỹ nắm giữ của Rosneft SA và của chủ tịch công ty này.

Lệnh trừng phạt là bước đi mới nhất trong chuỗi các hành động của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm ép Tổng thống đương nhiệm của Venezuela là ông Muduro phải rời khỏi nhiệm sở.

Venezuela, Nga và Trung Quốc và một số nước khác đã nhiều lần gọi các lệnh trừng phạt kiểu như vậy của Mỹ là đơn phương và bất hợp pháp, can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela.

Nguồn: Báo tin tức

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *