PVN ứng phó với tác động kép của dịch COVID-19 và giá dầu sụt giảm

PVN ứng phó với tác động kép của dịch COVID-19 và giá dầu sụt giảm

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách nhằm ứng phó với tác động kép của dịch COVID-19 và giá dầu sụt giảm.

Giàn khoan khai thác dầu khí tại mỏ Bạch Hổ. Ảnh: PVN

Theo đó, PVN yêu cầu toàn bộ Tập đoàn và các đơn vị thành viên chủ động nắm bắt, cập nhật thông tin thị trường về cung cầu, biến động giá dầu thô, sản phẩm dầu khí, từ đó xây dựng phương án, kịch bản điều hành cụ thể để ứng phó.

Đối với việc giá dầu giảm mạnh từ ngày 9/3, các đơn vị thành viên chuẩn bị phương án ứng phó với “cú sốc” giá dầu trong ngắn hạn cũng như tình huống giá dầu thấp kéo dài ở các mức 30 USD, 35 USD, 40 USD, 45 USD và 50 USD/thùng để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh linh hoạt, hiệu quả.

Bên cạnh đó, khẩn trương báo cáo Tập đoàn các chỉ tiêu tài chính (doanh thu, lợi nhuận trước thuế, lợi nhuận sau thuế hợp nhất, công ty mẹ; nộp ngân sách nhà nước) tương ứng với các tình huống giá dầu, giải pháp ứng phó chi tiết của đơn vị và các kiến nghị gửi Tập đoàn trước ngày 13/3/2020.

Cùng đó, các đơn vị tập trung chỉ đạo sản xuất kinh doanh, cắt giảm hội họp, tăng cường quản trị chi phí tối ưu, triển khai áp dụng các công cụ, giải pháp nhằm giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất lao động (ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường sáng kiến, sáng chế, giải pháp cải tiến kỹ thuật…).

Đặc biệt, có biện pháp thích hợp, chặt chẽ để bảo đảm an toàn, tránh tác động lây nhiễm dịch bệnh đến các khu vực hoạt động khai thác, các nhà máy vận hành sản xuất với mục tiêu duy trì hoạt động sản xuất liên tục, hiệu quả cao.

Ngoài ra, phối hợp giữa các đơn vị trong Tập đoàn để chia sẻ thông tin, nguồn lực, thị trường cần được chú trọng thực hiện nhằm tối ưu hiệu quả trong cả chuỗi giá trị của Tập đoàn. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai giải pháp tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong nước có ngành nghề kinh doanh liên quan đến sản phẩm của đơn vị mình cung cấp./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *