Quỹ Hedge Fund BBL dự đoán Brent ở mức 80 nhờ vào cắt giảm của OPEC

Quỹ Hedge Fund BBL dự đoán Brent ở mức 80 nhờ vào cắt giảm của OPEC

BBL Commodities LP, một trong những quỹ hedge fund tập trung vào dầu mỏ lớn nhất trên thế giới, tin rằng giá dầu thô Brent sẽ tăng lên mức 80 USD/thùng trong năm nay do tồn kho dầu thô giảm mạnh nhờ vào cắt giảm sản xuất của OPEC và các đồng minh của nhóm.

Jonathan Goldberg, nhà sáng lập của BBL Commodities, cho biết: “Chúng tôi cho rằng thị trường đang đánh giá quá cao vùng đệm tồn kho ngắn hạn.” “Do nhu cầu tiêu thụ tăng trong năm năm qua, hàng tồn kho đang ở mức thấp đáng kể.”

Với việc các kho dự trữ dầu thô giảm, Goldberg dự đoán ​​Brent sẽ tăng khoảng 15% từ mức hiện tại là 68,50 USD/thùng lên khoảng 80 USD/thùng. Ông cũng nhận thấy mức chênh lệch tăng nới rộng hơn nữa giữa giá giao ngay với giá tương lai, một cấu trúc được biết đến trên thị trường dầu như là backwardation.

Ông nói: “Chúng tôi thấy mô hình backwardation tăng cường lên.”

Đo lường sự chênh lệch giá giữa hợp đồng giao ngay và hợp đồng giao hàng trong 6 tháng, chênh lệch của Brent là 1,60 USD/thùng, tăng so với mức âm 49 cent/thùng hồi tháng 8/2017.

BBL Commodities là một trong số ít các quỹ hedge fund tập trung vào dầu mỏ còn lại, cùng với Andurand Capital Management LP, và CMDTY Capital Management LP.

Goldberg, người đã có kinh nghiệm giao dịch dầu cho Goldman Sachs Group Inc. và Glencore Plc, trước khi thành lập BBL Commodities ở New York vào năm 2013, nói rằng OPEC đã cho thấy “kỷ luật mạnh mẽ” với việc cắt giảm sản lượng dầu.

“Họ đã lắng nghe thị trường và đã thực hiện một công việc xuất sắc tuân theo hạn ngạch xuất khẩu thấp hơn. Tuy nhiên, ấn tượng chính là họ đang duy trì kỷ luật này,” ông nói. Với việc đá phiến Mỹ phục hổi nhanh trong năm 2018, ông nói rằng “nếu OPEC trì hoãn các cam kết tuân thủ hiệp định xuất khẩu, giá dầu sẽ giảm nhanh chóng và mạnh mẽ”.

Goldberg là một trong số ít các nhà quản lý quỹ hedge fund dầu và các trader đã bí mật gặp gỡ bộ trưởng dầu mỏ Saudi Arabia Khalid Al-Falih mùa hè năm ngoái để thảo luận về thị trường năng lượng, theo nguồn tin dấu tên.

Goldberg cảnh báo rằngsự lạc quan của ông là ngắn hạn.

Ông nói: “Chúng tôi không phải là những nhà đầu cơ dầu giá lên trong dài hạn,”, và thêm rằng ông không chia sẻ quan điểm được đưa ra bởi của những người khác – ví dụ như hãng buôn dầu Trafigura – tập đoàn dự báo giá cao hơn do sự sụt giảm đầu tư của các công ty năng lượng.

“Đúng là chi tiêu vốn trong ngành dầu mỏ đã giảm trong vài năm gần đây, nhưng phần lớn là do hiệu quả trong việc tìm kiếm dầu,” ông nói, chỉ vào đá phiến sét như là một ví dụ về việc dễ dàng khám phá các mỏ dầu như thế nào. “Ngành công nghiệp này đơn giản chỉ là cần ít tiền hơn. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang trong một phần rất lạc quan của đường cong năm 2018 nhưng động lực đó sẽ thay đổi theo thời gian.”

Cụ thể, Goldberg cho biết, sau năm 2020, các loại xe điện có thể có tác động đáng kể đến nhu cầu và giá dầu. Ông nói: “Xe điện là mối đe dọa hiện hữu đối với ngành công nghiệp dầu mỏ.”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *