Trung Quốc bỏ thuế chống bán phá giá nhựa PVC

Trung Quốc bỏ thuế chống bán phá giá nhựa PVC

Trung Quốc đã ngừng đánh thuế chống bán phá giá đối với các mặt hàng nhựa tổng hợp nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) kể từ ngày 29/9.

Trung Quốc bỏ thuế chống bán phá giá nhựa PVC

Ngày 30/10, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này đã ngừng đánh thuế chống bán phá giá đối với các mặt hàng nhựa tổng hợp (PVC) nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) kể từ ngày 29/9.

Các mức thuế nói trên đã được áp đặt từ ngày 28/9/2015. Trong một thông báo, Bộ Thương mại Trung Quốc cho hay vào tháng Chín năm ngoái, cơ quan chức năng Trung Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra mới để xem liệu những sản phẩm này còn bị bán phá giá hay không. Sau một năm, cuộc điều tra đã kết thúc và các mức thuế này bị xóa bỏ.

Trong một diễn biến khác liên đến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết đang xem xét liệu có gia hạn việc hoãn áp thuế đối với 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc (sẽ hết hiệu lực vào ngày 28/12 tới) hay không.

USTR cho hay sẽ đưa ra đánh giá về việc hoãn thuế nói trên trong thời gian kể từ ngày 1/11/2019 đến 30/11/2019.

USTR hồi tháng 12/2018 cho biết theo yêu cầu của các nhà nhập khẩu Mỹ, 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ được miễn mức thuế 25% áp dụng lần đầu tiên vào tháng 7/2018./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *