Vận chuyển đường hàng không

Vận chuyển đường hàng không

Các hình thức vận chuyển phổ biến hiện nay là: vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường sắt, vận chuyển đường biển và vận chuyển đường hàng không.
Vận chuyển đường hàng không ngày càng được các cá nhân, doanh nghiệp tin dùng mỗi khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước hoặc vận chuyển hàng hóa quốc tế. Tuy vận chuyển đường hàng không ra đời sau các hình thức vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường sắt, vận chuyển đường biển nhưng vận chuyển đường hàng không vẫn có những thế mạnh nhất định mà không một loại hình vận chuyển nào thay thế được.

1/ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG TIẾT KIỆM RẤT NHIỀU THỜI GIAN
Tuyến đường vận chuyển hàng không là đường thẳng trên không trung, nối liền 2 địa điểm giao và nhận hàng hóa nên tốc độ vận chuyển đường hàng không nhanh hơn rất nhiều so với các loại hình vận chuyển khác, thời gian vận chuyển là ngắn nhất.
2/ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG RẤT AN TOÀN
Do thời gian vận chuyển ngắn, hệ thống chuyên chở, trang thiết bị của máy bay hiện đại, được thiết kế để không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu nên việc bảo đảm an toàn hàng hóa luôn được chú trọng, tạo niềm tin tuyệt đối cho các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển đường hàng không.
3/ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG LUÔN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO
Vận chuyển đường hàng không là không thể có bất kỳ sai sót nào trong quá trình vận chuyển. Vì máy bay không chỉ chở hàng hóa có giá trị cao mà quan trọng là chuyên chở hành khách nên vận chuyển đường hàng không phải luôn tuân thủ những tiêu chuẩn công nghệ cao và an toàn tuyệt đối.
4/ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG ĐƠN GIẢN HÓA VỀ THỦ TỤC
Do máy bay bay đường thẳng là chủ yếu nên việc thông qua các trạm kiểm soát như vận chuyển đường bộ hầu như không có. Ưu điểm này không những tiết kiệm thời gian vận chuyển mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực giúp tiết kiệm nhiều khoản chi phí cho các hãng hàng không và cả hành khách đi máy bay.

Những loại hàng hóa thường vận chuyển đường hàng không:
• Những lô hàng nhỏ.
• Hàng hóa cần giao gấp, cần được bảo vệ an toàn tuyệt đối.
• Hàng hóa có giá trị cao.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *