Xi măng chống thấm CX-MEN: Thách thức các vết thấm, nứt của công trình

Xi măng chống thấm CX-MEN: Thách thức các vết thấm, nứt của công trình

(Xây dựng) – Xi măng chống thấm đa dụng CX-MEN của Cty CP Mozart Việt Nam có công nghệ vượt trội về khả năng chống thấm, chống nứt… tạo nên cuộc cách mạng về ngành Xây dựng. Sản phẩm thuộc Tập đoàn MoZa của Đức được chuyển giao và đầu tư tại Việt Nam, hiện có nhà máy tại Đà Nẵng với công suất 500 tấn/ngày.

Đại diện lãnh đạo các Hiệp hội, doanh nghiệp, nhà phân phối trong buổi ra mắt sản phẩm xi măng chống thấm CX-MEN.

Theo kết quả khảo sát và nghiên cứu của khoa Kỹ thuật xây dựng – Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh, gần 85% công trình tại TP Hồ Chí Minh bị thấm nước. Tại các nước Tây Ban Nha, Ý và Mỹ… tình trạng thấm tương tự cũng đang làm đau đầu các nhà thầu và chủ đầu tư.

Ông Lê Bảo Trung – Tổng Giám đốc Cty CP 1689 cho biết: Sau nhiều năm tập trung khảo sát thị trường trong và ngoài nước, nghiên cứu những công nghệ mới, tiên tiến của các nước đang phát triển như Mỹ, CHLB Đức, Pháp… để xây dựng và hoàn thiện các sản phẩm vật liệu xây dựng với công nghệ tiên tiến nhất, hiệu quả nhất phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam nhưng vẫn dễ dàng sử dụng theo thói quen của người thợ Việt Nam.

Cty CP MOZART Việt Nam với khao khát mang đến những sản phẩm trong ngành Xây dựng với công nghệ tiên tiến và tính năng vượt trội góp phần bảo vệ các công trình xây dựng bền vững với thời gian, chúng tôi đã cho ra đời sản phẩm xi măng chống thấm đa dụng CX-MEN.

Ưu điểm của xi măng chống thấm CX-MEN: Dễ thi công, bao phủ toàn khối với liên kết bền chặt giữa tường và lớp tô bên ngoài hình thành 1 lớp chống thấm toàn khối. Bền nén và bền uốn cao tương thích với mọi xi măng và vật liệu xây dựng nên tốt vĩnh viễn. Chống thấm thuận và nghịch. Độ bền cao trên 50 năm trừ khi đập bỏ xây lại vì khi tô tạo thành một lớp toàn khối theo mảng xây dựng cơ bản của ngôi nhà, nên trừ khi đập bỏ còn ko sẽ vĩnh viễn theo kết cấu ngôi nhà.

Chống rạn nứt, chân chim: Sản phẩm được tăng thêm độ dẻo, tăng độ co giãn, tạo thành khối co giãn nên sẽ giảm thiếu tối đa rạn nứt, chân chim khi gặp nắng mưa thất thường nhất là đối với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn: ISO 9001:2015 và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2017/BXD. Bên cạnh đó, sử dụng xi măng chống thấm rẻ hơn sản phẩm cùng loại vì không phải dùng sơn lót.

Ông Nguyễn Tự Khánh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty CP tư vấn kiến trúc và Xây dựng TP Hồ Chí Minh nhận định: Xi măng chống thấm đa dụng CX-MEN đã giải quyết được rất nhiều vấn đề đã tồn tại hàng nghìn năm qua. Những vấn đề của công trình như thấm, ngấm, dột, ẩm sẽ được xử lý hoàn toàn. Cái hay của xi măng chống thấm là giải quyết tận “phần gốc” của công trình chứ không phải “phần ngọn” đợi công trình bị thấm mới sửa, nên từ nay không lo việc phải đi chống thấm sau xây dựng nếu dùng sản phẩm này.

Sản phẩm có tính ứng dụng rất đa dạng: Sàn nhà vệ sinh, mái, ban công, lô gia, sàn tầng 1, tầng hầm, bể nước, máng nước hay các hạng mục cần chống thấm ngược: Vách tầng hầm, tường hai nhà sát nhau bên ngoài không trát được, sửa chữa tường cũ bị ẩm mốc, thấm chân tường…

Theo các chuyên gia, để xử lý những khu vực thường xuyên bị ẩm sau đó gây ra mốc, kiềm hoá, loang màu sơn, ố vàng, muối trắng… thì sử dụng xi măng chống thấm là tối ưu nhất. Vĩnh viễn loại bỏ được nấm mốc trên tường, mang lại vẻ đẹp cho lớp sơn trang trí bên ngoài. Đặc biệt là vùng thoát nước luôn ẩm ướt dễ bị thấm thì sử dụng xi măng chống thấm CX-MEN sẽ phát huy tác dụng.

Sản phẩm này đã tạo nên một “hiện tượng” trong ngành Xây dựng khi được Cty CP dịch vụ 1689 Group phân phối ra thị trường từ đầu năm 2019, được các chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm rất nhiều. Dòng sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tự động hóa cao, nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ Mỹ, CHLB Đức theo công nghệ tiên tiến nhất của châu Âu và được chuyển giao từ CHLB Đức.

Đại diện Cty CP 1689 Group ký kết hợp tác độc quyền với các nhà phân phối.

Hiện nay, xi măng chống thấm CX-MEN được Cty CP MOZART Việt Nam sản xuất tại Đà Nẵng. Tháng 10/2019 sẽ có thêm một nhà máy tại Long Khánh, Đồng Nai đi vào hoạt động với công suất 500 tấn/ngày sẵn sàng đáp ứng phục vụ kịp thời nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Cty MOZART dự kiến sẽ xây dựng thêm một nhà máy tại miền Tây và đặt tại khu công nghiệp Ô môn Cần Thơ công suất 1000 tấn/ngày.

Nguồn: Bùi Thu – Báo Xây Dựng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *