Campuchia siết chặt quản lý chất lượng và an toàn xây dựng

Campuchia siết chặt quản lý chất lượng và an toàn xây dựng

Bộ trưởng Bộ Quản lý Đất đai Campuchia khẳng định theo các hướng dẫn mới, Cơ quan này sẽ cấm tiến hành các hoạt động xây dựng, sửa chữa, phá dỡ, hay khởi công xây dựng mà chưa có giấy phép.

campuchia siet chat quan ly chat luong va an toan xay dung

Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập tòa nhà 7 tầng đang thi công tại tỉnh Kep, Campuchia,ngày 3/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Quản lý Đất đai Campuchia vừa ban hành các hướng dẫn mới tới tất cả các cơ quan liên quan, nhằm tăng cường chất lượng và an toàn xây dựng sau những thảm họa sập công trình đang thi công gần đây tại các tỉnh Kep và Preah Sihanouk làm hàng chục người thương vong.

Báo Khmer Times đưa tin, Bộ trưởng Bộ Quản lý Đất đai Campuchia Chea Sophara khẳng định theo các hướng dẫn mới, Cơ quan này sẽ cấm tiến hành các hoạt động xây dựng, sửa chữa, phá dỡ, hay khởi công xây dựng mà chưa có giấy phép

Theo đó, hướng dẫn mới cấm các nhà thầu tiến hành thi công hay phá dỡ công trình khi chưa có giấy phép hay chứng chỉ do Bộ Quản lý Đất đai cấp, và cấm thi công công trình hay phá dỡ công trình mà không có những kỹ sư có trách nhiệm (thực hiện).

Hướng dẫn của Bộ Quản lý Đất đai cũng cấm các công nhân hay bất cứ người nào cư trú trong các tòa nhà đang thi công, trong trường hợp những người ở tạm thời hay không có liên quan (tới công trình) cũng không được phép ra vào bất kỳ địa điểm thi công nào./.

Theo Trần Long (TTXVN/Vietnam+)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *