Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của 9 công trình lịch sử sau cải tạo

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của 9 công trình lịch sử sau cải tạo

Thay vì xây mới hoặc phá bỏ, các kiến trúc sư đã lựa chọn tạo nên các tuyệt tác thông qua xây dựng thêm trên chính các tòa nhà lịch sử. Những kiến trúc cũ và mới khi được kết hợp nhuần nhuyễn lại có thể tạo nên vẻ đẹp choáng ngợp đến vậy.

Kiến trúc “Thành phố thời trang và thiết kế” được xây dựng bên bờ của dòng sông Seine, Paris. Tòa nhà kém đặc sắc trước đây nay thật nổi bật với kiến trúc xanh sáng, hiện đại ở ngay bên ngoài.

Tòa nhà Port Authority tại Antwerp được thiết kế bởi Zaha Hadid đã tạo nên kiến trúc “không thể đụng hàng” trên thế giới này. Được hoàn thiện năm 2016, sự mở rộng và cải tạo đã biến trung tâm chữa cháy bỏ hoang trở thành trụ sở mới cho khu vực cảng.

Khi được mở ra vào năm 2017, tòa Elbphilharmonie Hamburg nước Đức đã lập tức được xem xét để trở thành trung tâm hội nghị tầm quốc tế. Kiến trúc mới này nằm ngay phía trên của nhà kho cũ xây dựng năm 1963 và chỉ trong một thời gian ngắn nó đã trở thành một tòa nhà quốc tế dễ nhận biết nhất trong thành phố.

Bảo tàng lịch sử Military, nước Đức được xây dựng năm 1876 và chính phủ đã quyết định đóng cửa khu vực này vào năm 1989. Tuy nhiên, đến năm 2011, sau khi được cải tạo bởi Dabiel Libeskind, bảo tàng đã được mở cửa trở lại. Thiết kế của anh ấy sáng tạo với việc thêm một mặt tiền hiện đại với góc nhô ra khỏi tòa nhà truyền thống.

Trường đại học Antony, Oxford, nước Anh được thiết kế với kiến trúc tối tân với khuôn viên trường cũ tại United Kingdom bởi Zaha Hadid. Cô ấy đã tạo ra một tòa nhà nối với mặt tiền bằng thép không gỉ.

Bảo tàng hoàng gia Ontario, Canada được xây dựng lần đầu vào năm 1914 theo phong cách tân La Mã. Vào năm 2007, Daniel Libeskind đã thêm thắt phần mở rộng trị giá hàng triệu đô với kết cấu kính, nhôm và thép.

Stealth Building, thành phố New York được thiết kế bởi công ty WORKac vốn nằm trong một khu dân cư ở thành phố. Khi mà sự cải tạo tuyệt đẹp này được đưa ra thảo luận, Ủy ban thành phố đã yêu cầu rằng sẽ không có một tầng thượng nào được hiện hình tại đây. Chính vì vậy, với các kỹ năng chuyên nghiệp của mình, các kỹ sư đã rút lại phần tầng thượng để không ai có thể phân biệt được nó với các khối nhà khác.

Trung tâm Space Asia tại Singapore được xây dựng phía trong và xung quanh hai tòa nhà cũ và được thiết kế bởi công ty WOHA. Ngày nay tòa nhà này được sử dụng như trung tâm trưng bày và bán lẻ cao cấp.

Nhà thờ Sant Fransesc, Tây Ban Nha được xây dựng từ thế kỷ thứ 18 bởi linh mục Franciscan và bị bỏ lại vào thế kỷ 19. Đến năm 2000, kiến trúc có hình dạng thật gớm ghiếc cho đến khi kiến trúc sư David Closes cải tạo lại, xây dựng thêm một lối vào thật bắt mắt.

nguồn: Tienphong.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *