Chiều 19/10, giá dầu châu Á lấy lại đà tăng

Chiều 19/10, giá dầu châu Á lấy lại đà tăng

 Chiều 19/10, giá dầu châu Á lấy lại đà tăng, sau đà giảm vào đầu phiên, giữa bối cảnh thời tiết lạnh giá tại Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về khả năng đáp ứng nhu cầu sưởi ấm.
Chiều 19/10, giá dầu châu Á lấy lại đà tăng. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, chiều cùng ngày, giá dầu Brent tăng 24 xu Mỹ (0,3%) lên 84,87 USD/thùng, sau khi giảm 0,6% trong phiên trước. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) tăng 35 xu Mỹ (0,4%) lên 82,79 USD/thùng. Giá dầu Brent và WTI đã tăng lần lượt 7% và 10% trong tháng này.
Theo giới phân tích, giá dầu, than đá và khí đốt sẽ duy trì đà tăng, khi Bắc Bán cầu  bước vào mùa Đông và nhu cầu sưởi ấm gia tăng. Trang dự báo thời tiết AccuWeather.com cho biết thời tiết lạnh giá đã bắt đầu “đổ bộ” vào Trung Quốc, với dự báo nhiệt độ sẽ giảm xuống 0 độ tại các khu vực miền Bắc.
Một nhà giao dịch cho biết sự thắt chặt trên thị trường năng lượng sẽ hỗ trợ giá hàng hóa. Giá than kỳ hạn tại Trung Quốc đã tăng tới 7,8% trong phiên 19/10.
Trong khi đó, tình trạng thiếu điện đang đẩy giá lên cao hơn và gây tổn thương cho kinh tế Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới./.

Trà My (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *