Quảng Trị có trường học đạt Tốp 10 Kiến trúc xanh khu vực châu Á

Quảng Trị có trường học đạt Tốp 10 Kiến trúc xanh khu vực châu Á

Quảng Trị có trường học đạt Tốp 10 Kiến trúc xanh khu vực châu Á

Tại lễ trao giải Cuộc thi Spec Go Green International Awards 2018, Giải thưởng danh giá về kiến trúc xanh khu vực châu Á, công trình Trường hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị của kiến trúc sư Nguyễn Xuân Minh đã nằm trong Tốp 10 công trình xanh, bền vững năm 2018.


Mô hình Trường iSchool Quảng Trị

Trải qua 4 năm thực hiện, Giải thưởng Spec Go Green đã và đang thể hiện được vị thế của mình trong đấu trường kiến trúc Việt Nam và khu vực châu Á. Hội đồng Giám khảo của Spec Go Green International Awards 2018 đánh giá các bài dự thi trên tiêu chí Kiến trúc xanh – Bền vững và theo nguyên tắc công bằng, truyền cảm hứng.

Để có được những kết quả khách quan, trung thực nhất, Hội đồng giám khảo của Spec Go Green hằng năm luôn quy tụ những Kiến trúc sư lâu năm trong nghề, những người hoạt động ở lĩnh vực xây dựng, kiến trúc có kinh nghiệm trên khắp thế giới.

Tiến sĩ Nirmal Kishnani, Tổng Biên tập Tạp chí FutureArc, Giảng viên Khoa Kiến trúc Đại học Quốc gia Singapore, Trưởng Ban Giám khảo chia sẻ, qua các cuộc thi như Spec Go Green International Awards đã có nhiều ý tưởng tốt và nhiều tài năng xuất hiện. Trong cuộc thi năm 2018, chủ đề về thiết kế xanh đã được Ban Tổ chức đánh giá cao bởi các công trình kiến trúc hiện đại cần được thiết kế theo hướng chú trọng hơn nữa đến tư duy sinh thái.

Trường iSchool Quảng Trị được thiết kế bởi ý tưởng về sự cởi mở, hòa nhập với thiên nhiên. Sự kết hợp tinh tế giữa khối công trình hiện đại hòa lẫn với không gian xanh và sự gần gũi. Đây là công trình nổi bật bởi cây xanh, hồ nước, phòng học theo tiêu chuẩn “LEED”, một tiêu chuẩn về không gian xanh của Mỹ nhằm tạo nên một công trình bền vững, thân thiện với môi trường.

Với không gian sử dụng hơn 500 cây xanh lớn, thảm cỏ chiếm gần một nửa diện tích trường, hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống đèn tiết kiệm năng lượng, tạo động lực, sáng tạo của học sinh khi học tại trường.

Được biết, Trường iSchool Quảng Trị là công trình được xây dựng từ tháng 6 năm 2018, chỉ sau 7 tháng, nay trường đã đi vào hoạt động và đón học sinh Quảng Trị vào nhập học.

 

nguồn: Chinhphu.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *