Ecuador đình chỉ phân phối gần 70% sản lượng dầu thô

Ecuador đình chỉ phân phối gần 70% sản lượng dầu thô

Ecuador đã đình chỉ việc phân phối gần 70% sản lượng dầu thô của nước này do tình trạng bất ổn xã hội ở quốc gia Nam Mỹ này sau khi giá nhiên liệu tăng mạnh, Bộ Năng lượng Ecuador cho biết.
ecuador dinh chi phan phoi gan 70 san luong dau tho
Hệ thống đường ống dẫn dầu xuyên xích đạo (SOTE) của Ecuador

Nước này đã đình chỉ việc vận chuyển dầu trên đường ống chính của mình và “đang nghiên cứu khả năng tuyên bố tình trạng bất khả kháng đối với cơ sở hạ tầng này”, Bộ trưởng Năng lượng Ecuador tuyên bố. Các đường ống liên quan vận chuyển 68% trong số 531.000 thùng mỗi ngày (b/d) được sản xuất bởi Ecuador.

Quốc gia có dầu thô là mặt hàng xuất khẩu chính này đã đình chỉ hoạt động của Hệ thống đường ống dẫn dầu xuyên xích đạo (SOTE) vì “tồn kho thấp” của các mỏ trong rừng nhiệt đới Amazon, nơi người biểu tình đang chiếm các cơ sở khai thác dầu yêu cầu đóng cửa một số giếng để bảo vệ môi trường. Các hoạt động của đường ống SOTE đã bị đình chỉ vào ngày 10/10 do việc cung cấp dầu thô không đủ sau khi hoạt động của công ty nhà nước Petroamazonas bị đình chỉ ở một số mỏ dầu.

Ecuador đã rơi vào tình trạng bất ổn xã hội trong gần một tuần vì giá nhiên liệu tăng hơn 100%. Điều chỉnh này là do việc loại bỏ trợ cấp của chính phủ như một phần của thỏa thuận với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Ecuador cũng có một đường ống dẫn dầu riêng, với công suất khoảng 450.000 b/d, được sử dụng để vận chuyển một phần sản lượng từ các mỏ ở Amazon đến cảng Thái Bình Dương, cung cấp cho một nhà máy lọc dầu và xuất khẩu.

Ecuador xuất khẩu khoảng 72% sản lượng dầu, gần đây đã tuyên bố rút khỏi Tổ chức các nước sản xuất dầu mỏ (OPEC). Từ tháng 1 đến tháng 7/2019, xuất khẩu dầu đã mang về cho Ecuador 4,6 tỷ đô la doanh thu. “Cho đến nay, thiệt hại ước tính khoảng 12,8 triệu đô la, do 231.800 thùng dầu thô đã ngừng sản xuất”, Bộ Năng lượng Ecuador cho biết.

Nguồn: Báo Mới

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *