Giá dầu Brent đảo chiều đi lên phiên 26/1 tại châu Á

Giá dầu Brent đảo chiều đi lên phiên 26/1 tại châu Á

Phiên 26/1, giá dầu Brent tăng tại châu Á, khi căng thẳng tại châu Âu và Trung Đông làm gia tăng những lo ngại về nguồn cung, trong khi giới đầu tư chốt lời trước khi có thông tin chính sách từ Fed.
Giá dầu Brent đảo chiều đi lên phiên 26/1 tại châu Á. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 13 xu Mỹ, hay 0,2%, lên 88,33 USD/thùng, đảo chiều đà giảm trước đó trong phiên. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 12 xu Mỹ, hay 0,1% và được giao dịch ở mức 85,48 USD/thùng.
Ông Hiroyuki Kikukawa, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty chứng khoán Nissan Securities, cho biết đà giảm của thị trường bị hạn chế bởi những căng thẳng đang gia tăng giữa Nga và Ukraine và nguy cơ đối với cơ sở hạ tầng dầu tại Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE).

Ông cho rằng giá dầu có thể tiếp tục đà tăng sau cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Bên cạnh đó, ông Tsuyoshi Ueno, chuyên gia cấp cao của viện nghiên cứu NLI Research Institute, cho biết giới đầu tư chốt lời để đề phòng trường hợp thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm mạnh sau khi Fed cập nhật chính sách tiền tệ của mình.

Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách trong hôm nay, và giới đầu tư đang đón đợi thêm các manh mối về thời điểm và tốc độ nâng lãi suất.
Ngoài ra, số liệu từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy lượng dầu thô và các sản phẩm chưng cất dự trữ của Mỹ đã giảm tăng trong tuần kết thúc vào ngày 21/1, trong khi lượng xăng dự trữ lại tăng lên.

Giới đầu tư đang chờ đợi số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) để xác nhận những xu hướng này.
Trong một diễn biến khác, Bộ Năng lượng Mỹ mới đây cho biết đã chấp thuận việc trao đổi 13,4 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ chiến lược cho bảy công ty dầu, trong nỗ lực của Tổng thống Joe Biden nhằm góp phần kiểm soát giá dầu./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *