Giá dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng trong phiên 28/10

Giá dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng trong phiên 28/10

 Giá dầu thế giới giảm hơn 5% trong phiên 28/10, đưa dầu Brent xuống mức thấp nhất trong 4 tháng qua do số ca mắc COVID-19 gia tăng ở Mỹ và châu Âu khiến thị trường lo ngại nhu cầu nhiên liệu sụt giảm.
Trong ảnh: Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết thúc phiên giao dịch này giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 2,08 USD (5,1%) xuống 39,12 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 2,18 USD (5,5%) xuống 37,39 USD/thùng. Đây là mức đóng cửa thấp nhất đối với dầu Brent kể từ ngày 12/6 và đối với dầu WTI kể từ ngày 2/10 và là mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất đối với cả hai loại dầu kể từ ngày 8/9.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng hơn dự kiến vào tuần trước do sản lượng tăng lên mức kỷ lục cũng là yếu tố gây áp lực lên giá dầu.
Andy Lipow, Giám đốc trung tâm Lipow Oil Associates, cho biết, sản lượng dầu của Mỹ tăng dẫn đến dự trữ dầu thô gia tăng, và do các đợt giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 ở châu Âu càng khiến thị trường dầu mỏ ảm đạm.
Theo các nhà giao dịch, đồng USD đã tăng 0,5% do các quốc gia Đức và Pháp đang tăng cường giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Đồng USD mạnh khiến giá dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ làm ảnh hưởng đến giá dầu thô. Giá dầu thô cũng bị ảnh hưởng bởi gói kích thích kinh tế mới của Mỹ khó có thể được thông qua cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống vào tuần tới, đồng thời nguồn cung dầu mỏ của Libya tăng.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *