Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên 22/3

Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên 22/3

Giá dầu thế giới ổn định trong phiên giao dịch 22/3 nhờ kỳ vọng nhu cầu tăng cao vào cuối năm nay giúp chặn bớt tình trạng bán tháo cuối tuần qua.
Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên 22/3. Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN

Phiên này, giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 9 xu Mỹ (tương đương 0,1%) lên 64,62 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 13 xu Mỹ (0,2%) xuống 61,55 USD/thùng.
Giá dầu Brent và WTI đã giảm hơn 6% trong tuần qua sau khi tăng liên tiếp trong nhiều tháng nhờ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước sản xuất dầu và kỳ vọng nhu cầu năng lượng phục hồi.
Theo ngân hàng  ING của Hà Lan, thị trường dầu mỏ đã trải qua một tuần tồi tệ nhất trong năm nay khi lo ngại gia tăng về sự bùng phát các trường hợp mắc COVID-19 trên khắp châu Âu. Và tình trạng này xảy ra trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu suy yếu và các nhà đầu tư kỳ vọng nhu cầu năng lượng phục hồi.
Thị trường dầu mỏ còn chịu ảnh hưởng khi các nhà máy lọc dầu trên khắp thế giới, bao gồm cả thị trường Mỹ và Trung Quốc, bắt đầu tiến hành hoạt động bảo trì.
Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co, số giàn khoan dầu khí đang hoạt động, một dấu hiệu ban đầu về sản lượng trong tương lai, tăng thêm 9 giàn khoan lên 411 giàn khoan trong tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng Tư.
Số giàn khoan tăng trong bảy tháng qua và tăng gần 70% so với mức thấp kỷ lục là 244 giàn khoan vào tháng 8/2020./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *