Giá dầu Brent tăng hơn 1%

Giá dầu Brent tăng hơn 1%

Giá dầu Brent tăng hơn 1% trong phiên giao dịch 4/6 giữa bối cảnh chứng khoán toàn cầu tăng điểm đẩy giá dầu này rời khỏi mức thấp trong bốn tháng.

Giá dầu Brent tăng hơn 1% phiên 4/6. Ảnh: Reuters

Khép phiên này tại London giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tiến 1,1% lên đóng phiên ở mức 61,97 USD/thùng. Trong phiên giá dầu này có lúc hạ xuống mức thấp 60,21 USD/thùng – mức “đáy” kể từ phiên 29/1. Còn tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 0,4% lên 53,48 USD/thùng, tăng hơn 1 USD so với mức thấp trong phiên.

Đầu phiên này, hoạt động giao dịch trên thị trường dầu có thời điểm chùng xuống do các lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại giữa bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ -Trung kéo dài và Washington đe dọa áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico. Ông Igor Sechin, người đứng đầu Tập đoàn dầu khí hàng đầu của Nga Rosneft, ngày 4/6 có hàm ý sẽ phản đối việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho đến cuối năm nay. Bình luận này cũng tác động không nhỏ tới thị trường phiên này.

Giá dầu giao kỳ hạn hiện đang được giao dịch ở mức thấp hơn khoảng 20% so với các mức “đỉnh” trong năm 2019 đạt được hồi cuối tháng Tư. Tháng 5/2019 chứng kiến đà giảm theo tháng mạnh nhất của giá dầu kể từ tháng 11/2018.

Số liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu tại Mỹ tuần qua bất ngờ tăng 3,5 triệu thùng lên 478 triệu thùng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến công bố báo cáo hàng tuần về dầu trong ngày hôm nay (5/6).

Nguồn: BNEWS

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *