Hội đồng Bộ trưởng Algeria thông qua dự luật dầu khí

Hội đồng Bộ trưởng Algeria thông qua dự luật dầu khí

Hội đồng Bộ trưởng Algeria đã thông qua dự thảo luật về dầu khí trong bối cảnh khối lượng sản xuất giảm và tiêu dùng trong nước tăng.

Sản xuất dầu thô tại Algeria sụt giảm. Ảnh minh họa: TTXVN

Phóng viên TTXVN thường trú tại Algiers dẫn thông cáo Hội đồng Bộ trưởng Algeria, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống tạm quyền Abdelkader Bensalah, cho biết việc sửa đổi luật dầu khí của nước này, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp đồng và thuế, đã trở nên cấp thiết cho cả Algeria và đối tác bên ngoài, khi khối lượng sản xuất giảm và tiêu dùng trong nước tăng.

Tuy nhiên, việc Hội đồng Bộ trưởng Algeria thông qua dự luật này diễn ra trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình cùng ngày đã nổ ra ở một số thành phố trên cả nước để phản đối.

Những người chỉ trích cho rằng một luật có tầm quan trọng như vậy không nên được giải quyết trong giai đoạn khủng hoảng chính trị hiện nay mà cần phải chờ qua giai đoạn bất ổn, đặc biệt khi chính phủ hiện nay chỉ được xem là “quản lý các vấn đề hiện tại, chờ cuộc bầu cử tổng thống”.

Hôm 23/9, tập đoàn dầu khí Algeria Sonatrach đánh giá rằng “cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết phải ban hành luật mới về dầu khí để thích ứng với bối cảnh quốc tế và có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh của Algeria”./.

Nguồn: Tấn Đạt/TTXVN

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *