Giá dầu châu Á đi lên trong chiều 3/10

Giá dầu châu Á đi lên trong chiều 3/10

Giá dầu châu Á tăng hơn 3% trong đầu phiên giao dịch chiều 3/10 do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) xem xét cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng/ngày.
 
Kho dự trữ dầu thô tại Carson, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây cũng là mức giảm lớn nhất kể từ đại dịch COVID-19.
Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng trở lại 2,36 USD (2,8%) lên 87,50 USD/thùng sau khi giảm 0,6% vào thứ Sáu (30/6). Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 2,9% (2,27 USD) lên 81,76 USD/thùng, sau khi giảm 2,1% trong phiên trước.
Giá dầu đã giảm trong 4 tháng liên tiếp kể từ tháng 6/2022, do thị trường tiêu thụ năng lượng hàng đầu Trung Quốc đóng cửa để phòng chống đại dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến nhu cầu, trong khi lãi suất tăng và đồng USD tăng mạnh đè nặng lên thị trường tài chính toàn cầu.
Để hỗ trợ giá dầu, OPEC+, đang xem xét cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng/ngày trước cuộc họp hôm thứ Tư (5/10), các nguồn tin cho biết. Nếu được đồng thuận đây sẽ là lần cắt giảm tháng thứ hai liên tiếp của OPEC+ sau khi giảm sản lượng 100.000 thùng/ngày vào tháng trước.
Tuy vậy, các chuyên gia nhận định, mặc dù giá dầu Brent có thể nhanh chóng tăng thêm trong ngắn hạn, nhưng lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu có khả năng hạn chế đà tăng của giá dầu.

Vân Anh (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *