Giá dầu châu Á đi xuống phiên 15/9

Giá dầu châu Á đi xuống phiên 15/9

Chiều 15/9, giá dầu châu Á đi xuống, do lo ngại nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu toàn cầu phục hồi chậm và những cảnh báo về triển vọng ảm đạm từ các nhà sản xuất dầu lớn.
Giá dầu châu Á đi xuống phiên 15/9. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 42 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giảm 4 xu Mỹ (0,1%) xuống 39,57 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ New York giảm 2 xu Mỹ (0,1%) xuống 37,24 USD/thùng.

Chiyoki Chen, nhà phân tích thuộc Sunward Trading, nhận định tâm lý của các nhà giao dịch trên thị trường dầu vẫn bị đè nặng do đánh giá bi quan về triển vọng nhu cầu của các nhà sản xuất và sự gia tăng các ca lây nhiễm COVID-19 ở nhiều quốc gia.
Ông Chen dự báo giá dầu Brent và WTI có khả năng sẽ dao động từ 35-40 USD/thùng cho đến khi nhu cầu dầu sưởi ấm tại Mỹ bắt đầu phục hồi.
Các nhà sản xuất và kinh doanh dầu mỏ lớn đang dự báo về một tương lai ảm đạm đối với nhu cầu nhiên liệu trên toàn thế giới do đại dịch COVID-19 tác động bất lợi tới kinh tế toàn cầu, khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hạ dự báo nhu cầu dầu và tập đoàn dầu khí BP cho rằng nhu cầu có thể đã đạt đỉnh vào năm 2019.
Trong báo cáo hàng tháng vừa công bố, OPEC cho rằng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ giảm 9,46 triệu thùng/ngày trong năm nay, cao hơn so với mức giảm 9,06 triệu thùng/ngày đưa ra trong báo cáo tháng 8/2020.
Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu phiên này đã được hạn chế nhờ một số hoạt động mua vào trước thềm cuộc họp diễn ra ngày 17/9 của OPEC và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+, để thảo luận về việc tuân thủ chương trình cắt giảm sản lượng của các nước thành viên./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *