Giá dầu châu Á đi xuống phiên đầu tuần

Giá dầu châu Á đi xuống phiên đầu tuần

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch 4/11 giữa bối cảnh các nhà giao dịch giữ tâm lý thận trọng trước khi Mỹ và châu Âu công bố dữ liệu kinh tế mới.

Giá dầu châu Á đi xuống phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 1/2020 giảm 26 xu xuống 55,94 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 27 xu xuống 61,42 USD/thùng.

Ông Stephen Innes, chiến lược gia thị trường phụ trách mảng châu Á-Thái Bình Dương tại AxiTrader, nhận định các nhà giao dịch có thể đã đẩy mạnh hoạt động chốt lời trước tình trạng bất ổn liên quan đến các dữ liệu kinh tế vĩ mô và báo cáo dự trữ dầu của Mỹ. Theo chuyên gia này, các nhà giao dịch “vàng đen” châu Á muốn có các dữ liệu kinh tế vĩ mô thuyết phục hơn. Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ dự kiến công bố dữ liệu ngành chế tạo trong ngày 4/11 (giờ địa phương).

Kế hoạch cắt giảm sản lượng tổng cộng 1,2 triệu thùng/ngày kể từ đầu năm nay của các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), bao gồm cả Nga, cũng đang hỗ trợ cho giá dầu. Tuy nhiên, Nga đã không đạt mục tiêu giảm sản lượng trong tháng 10/2019. Trong khi đó, sản lượng dầu của OPEC trong tháng qua đã hồi phục từ mức thấp nhất trong tám năm sau khi Saudi Arabia nhanh chóng khôi phục sản lượng sau các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở lọc dầu của quốc gia Trung Đông này hồi giữa tháng 9/2019./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *