OPEC dự báo nhu cầu dầu toàn cầu vượt 100 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2022

OPEC dự báo nhu cầu dầu toàn cầu vượt 100 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2022

Nhu cầu dầu thế giới dự kiến ​​sẽ vượt mốc 100 triệu thùng/ngày trong nửa cuối năm 2022, nhờ tăng trưởng kinh tế vững chắc và những kỳ vọng về sự thành công tiếp tục trong việc ngăn chặn đại dịch, OPEC cho biết hôm thứ Năm.

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 5,5% trong năm nay và thêm 4,1% nữa trong năm tới, OPEC cho biết trong Báo cáo Thị trường Dầu hàng tháng được theo dõi chặt chẽ được công bố vào thứ Năm.

OPEC dự báo nhu cầu dầu toàn cầu tăng 6 triệu thùng/ngày trong năm nay, không thay đổi so với nhận định của tháng trước. Tổng nhu cầu dầu dự kiến ​​đạt trung bình 96,6 triệu thùng/ngày vào năm 2021.

Năm tới, nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng thêm 3,3 triệu thùng/ngày so với năm 2021 lên mức trung bình 99,86 triệu thùng/ngày, gần như trở lại mức nhu cầu trung bình của năm 2019, thời điểm trước khi xuất hiện đại dịch. OPEC cho biết nhu cầu dầu sẽ vượt mốc 100 triệu thùng/ngày vào nửa cuối năm 2022.

Nhu cầu dầu ở các nền kinh tế phát triển dự kiến ​​sẽ tăng 1,5 triệu thùng/ngày vào năm 2022 so với năm 2021, trong đó nhu cầu dầu tại Mỹ dẫn đầu sự gia tăng, mặc dù thấp hơn một chút so với mức của năm 2019, chủ yếu do nhu cầu nhiên liệu vận tải chậm lại. OECD tại Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương cũng sẽ tăng trưởng, nhưng vẫn ở dưới mức của năm 2019.

Dẫn đầu là Trung Quốc và Ấn Độ, nhu cầu dầu ở các nền kinh tế đang phát triển dự kiến ​​sẽ tăng 1,8 triệu thùng/ngày vào năm 2022 và vượt mức trước đại dịch. Sự tăng trưởng này sẽ được hỗ trợ bởi sự phục hồi của nhiên liệu vận tải và nhu cầu nhiên liệu công nghiệp vững chắc, bao gồm nguyên liệu sản xuất hóa dầu. Về nhiên liệu, xăng và dầu diesel dự kiến ​​sẽ dẫn đầu tăng trưởng nhu cầu dầu vào năm 2022, OPEC cho biết.

Nhiên liệu máy bay sẽ tiếp tục phục hồi nhờ vào hoạt động đi lại bằng đường hàng không trong nước và quốc tế, nhưng việc đi công tác bằng máy bay dự kiến ​​sẽ bị tụt lại.

OPEC nêu lên một số bất ổn cho triển vọng năm 2022, bao gồm tác động liên quan đến đại dịch đối với nhiên liệu vận tải và tăng tốc lạm phát trong trường hợp tăng trưởng mạnh.

Nguồn tin: xangdau.net

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *