Giá dầu châu Á giảm nhẹ sau ba tuần tăng liên tiếp

Giá dầu châu Á giảm nhẹ sau ba tuần tăng liên tiếp

Trong phiên giao dịch ngày 23/12, giá dầu châu Á giảm nhẹ sau 3 tuần tăng liên tiếp.

Giá dầu châu Á giảm nhẹ sau ba tuần tăng liên tiếp. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong bối cảnh các nhà đầu tư lạc quan hơn về triển vọng Mỹ, Trung Quốc tiến gần đến việc ký kết một thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1” để chấm dứt cuộc chiến thuế quan giữa hai bên.

Theo đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 4 xu Mỹ xuống 66,10 USD/thùng vào lúc 8 giờ 10 phút (theo giờ Việt Nam). Trong khi, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng hạ 4 xu Mỹ xuống 60,40 USD/thùng.

Thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1” giữa Mỹ và Trung Quốc được công bố đầu tháng 12 như một phần của nỗ lực chấm dứt các xung đột thương mại kéo dài giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã gửi tín hiệu tích cực đến các thị trường và hỗ trợ đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Những tiến triển trong cuộc tranh chấp thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã thúc đẩy kỳ vọng về nhu cầu năng lượng cao hơn vào năm tới.

Theo nội dung của thoả thuận “Giai đoạn 1” dự kiến ký kết vào tháng 1/2020, Mỹ sẽ đồng ý giảm một số loại thuế để đổi lấy việc Trung Quốc tăng cường mua hàng nông sản Mỹ

Ngoài ra, sự gia tăng lượng giàn khoan dầu của Mỹ, vốn là tín hiệu cho thấy nguồn cung tương lai từ quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới này, cũng tạo áp lực lên giá “vàng đen”. Theo số liệu của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, các công ty sản xuất dầu của Mỹ đã bổ sung thêm 18 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 20/12 lên 685 giàn, mức cao nhất kể từ đầu tháng 11/2019.

Cuối tuần qua, trong một thông tin có lợi cho giá dầu, giới chức Mỹ cho biết nền kinh tế nước này trong quý III/2019 vẫn tăng trưởng ở mức vừa phải và ổn định, trong khi đầu tư ước tính của các công ty tăng nhẹ. Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý vừa qua đạt 2,1%, không thay đổi so với mức dự báo công bố hồi tháng trước, song cao hơn so với quý II/2019./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *