Giá dầu châu Á giảm trong phiên 26/3 sau ba phiên đi lên liên tiếp

Giá dầu châu Á giảm trong phiên 26/3 sau ba phiên đi lên liên tiếp

Phiên 26/3, giá dầu giảm tại châu Á sau 3 phiên tăng liên tiếp, bất chấp những kỳ vọng về gói kích thích trị giá 2.000 tỷ USD của Mỹ, do nhu cầu có khả năng sụt giảm nhanh do dịch COVID-19.
Giá dầu châu Á giảm trong phiên 26/3 sau ba phiên đi lên liên tiếp. Ảnh minh họa: TTXVN
Vào lúc 14 giờ 32 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 64 xu Mỹ, hay 2,3%, xuống 26,75 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 78 xu Mỹ, hay 3,2%, và được giao dịch ở mức 23,71 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đã giảm giá khoảng 60% tính từ đầu năm nay.
Thượng viện Mỹ ngày 25/3 vừa thông qua gói kích thích trị giá 2.000 tỷ USD nhằm hỗ trợ các ngành và người lao động Mỹ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nhưng trong bối cảnh nhu cầu dầu đang giảm mạnh trong khi sản lượng gia tăng, triển vọng giá dầu vẫn khá ảm đạm.
IHS Markit ước tính nhu cầu dầu toàn cầu sẽ giảm hơn 14 triệu thùng/ngày trong quý II, khiến lượng dầu dự trữ tăng mạnh chưa từng có trước đây. Công ty JBC Energy ở Vienna còn dự đoán nhu cầu dầu của thế giới thậm chí sẽ giảm 15,3 triệu thùng/ngày trong quý II, từ đó có thể đẩy giá dầu xuống mức khoảng 10 USD/thùng.
Cùng lúc đó, sự đổ vỡ của thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu khác, đứng đầu là Nga, hay còn gọi là OPEC+, được dự đoán sẽ làm gia tăng nguồn cung dầu. Trong đó, Saudi Arabia dự định sẽ xuất khẩu hơn 10 triệu thùng/ngày từ tháng Năm tới.
Theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã tăng 1,6 triệu thùng trong tuần trước, đánh dấu tuần thứ chín gia tăng liên tiếp./.
Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *