Giá dầu châu Á ít biến động trong phiên 3/10

Giá dầu châu Á ít biến động trong phiên 3/10

Giá dầu châu Á không biến động nhiều trong phiên 3/10, khi những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu xấu đi đã lấn át những kỳ vọng về tiến triển trong căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Giá dầu châu Á ít biến động trong phiên 3/10. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 57 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 3 xu Mỹ, hay 0,1% còn 57,66 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 9 xu, 0,2%, lên 52,73 USD/thùng.

Ông Stephen Innes, chiến lược gia thị trường của công ty AxiTrader, cho biết các số liệu kinh tế ảm đạm khiến giới đầu tư không thể lạc quan về triển vọng nhu cầu dầu trên toàn cầu.

Trước đó, trong phiên ngày 2/10, các thị trường chứng khoán thế giới đã có một phiên giảm điểm mạnh trước những dấu hiệu cho thấy đà tăng trưởng kinh tế giảm tốc ở Mỹ và số liệu lợi nhuận yếu ở châu Âu đã làm dấy lên lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu có thể rơi vào suy thoái.

Bên cạnh đó, một yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý thị trường từ phiên trước đó là số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 3,1 triệu thùng trong tuần trước, vượt xa dự đoán tăng 1,6 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó./.

Nguồn: Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *