Giá dầu châu Á ngày 31/7 tăng phiên thứ năm liên tiếp

Giá dầu châu Á ngày 31/7 tăng phiên thứ năm liên tiếp

Giá dầu châu Á ngày 31/7 tăng phiên thứ năm liên tiếp, nhờ kho dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ giảm mạnh hơn dự đoán.

Giá dầu châu Á ngày 31/7 tăng phiên thứ năm liên tiếp. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 16 phút, giá dầu Brent tăng 57 xu Mỹ (0,9%) lên 65,29 USD/thùng; còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 41 xu Mỹ (0,7%) lên 58,46 USD/thùng.

Theo Viện Xăng dầu Mỹ (API), dự trữ dầu thô trong tuần trước tiếp tục giảm. Cụ thể, trong tuần kết thúc vào ngày 26/7, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 6 triệu thùng xuống 443 triệu thùng, mức giảm mạnh hơn so với dự đoán của các nhà phân tích trước đó (giảm 2,6 triệu thùng).

Nếu Chính phủ Mỹ công bố số liệu tương tự vào sáng 31/7 (theo giờ Mỹ), dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ ghi dấu tuần giảm thứ bảy liên tiếp, khoảng thời gian dài nhất kể tháng 1/2018.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sau cuộc họp kéo dài hai ngày từ 30-31/7. Tại cuộc họp này, Fed được dự báo sẽ hạ lãi suất lần đầu tiên trong hơn một thập niên. Thị trường cũng dự đoán Fed sẽ hạ lãi suất đi 25 điểm cơ bản tại cuộc họp này.

Số liệu thống kê cho thấy chi tiêu tiêu dùng và giá tiêu dùng tại Mỹ tăng vừa phải trong tháng Sáu. Đây là tín hiệu về sự giảm tốc của nền kinh tế lớn nhất thế giới chậm hơn. Thêm vào đó, tỷ lệ lạm phát yếu cũng cũng củng cố thêm đồn đoán về việc cắt giảm lãi suất của Fed.

Một nhân tố khác tác động đến thị trường dầu mỏ là tình hình căng thẳng leo thang tại Trung Đông. Trong tuyên bố ngày 30/7, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Đức Tamara Sternberg-Greller cho biết Washington đã chính thức đề nghị Đức tham gia cùng với Pháp và Anh nhằm hỗ trợ đảm bảo an ninh ở Eo biển Hormuz.

Tình hình tại eo biển này đang ngày càng trở nên căng thẳng do các vụ tấn công tàu chở dầu, việc Iran và Mỹ bắn rơi máy bay do thám không người lái (UAV) của nhau, cũng như việc Iran bắt giữ tàu chở dầu của Anh./.

Nguồn: Trà My (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *