Giá dầu châu Á phiên 17/11 giảm trước khả năng Mỹ bán dầu từ kho dự trữ

Giá dầu châu Á phiên 17/11 giảm trước khả năng Mỹ bán dầu từ kho dự trữ

 Phiên 17/11, giá dầu châu Á giảm sau báo cáo cho thấy lượng xăng dự trữ của Mỹ giảm nhiều hơn dự doán trong tuần trước, điều có thể gia tăng áp lực để Mỹ bán dầu từ kho dự trữ chiến lược.
Giá dầu châu Á phiên 17/11 giảm trước khả năng Mỹ bán dầu từ kho dự trữ. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 50 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 57 xu Mỹ, hay 0,7%, xuống 80,19 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giảm 50 xu Mỹ, hay 0,6%, và được giao dịch ở mức 81,93 USD/thùng.
Số liệu từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy lượng xăng dự trữ của nước này đã giảm 2,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 12/11, nhiều hơn nhiều so với mức giảm dự đoán 600.000 thùng mà các chuyên gia phân tích đưa ra trong cuộc khảo sát của hãng tin Reuters (Vương quốc Anh).
Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc việc bán dầu từ kho dự trữ chiến lược để hạ nhiệt giá xăng, vốn đang chạm các mức cao kỷ lục tại các trạm xăng ở California trong tuần này. Tuy nhiên, các nghị sỹ của nước này lại có những ý kiến trái chiều về sự cần thiết của biện pháp này.
Giới phân tích cho rằng dầu từ kho dự trữ chiến lược chỉ là giải pháp tạm thời, và sự cần thiết bây giờ là gia tăng nguồn cung từ các công ty sản xuất dầu đá phiến của Mỹ hoặc từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
Ông Ravindra Rao, Phó Chủ tịch công ty chứng khoán Kotak Securities (Ấn Độ), nhận định nếu Mỹ quyết định bán dầu từ kho dự trữ chiến lược, điều này có thể ảnh hưởng đến giá dầu dù chỉ tạm thời. Tác động này còn phụ thuộc vào lượng dầu được bán ra và biện pháp này sẽ được được hiện chỉ một lần hay nhiều lần./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *