Giá dầu châu Á phiên sáng 20/12 giảm 2% khi số ca nhiễm biến thể Omicron tăng

Giá dầu châu Á phiên sáng 20/12 giảm 2% khi số ca nhiễm biến thể Omicron tăng

Trong phiên sáng 20/12 tại châu Á, giá dầu Brent giảm 1,36 USD, hay 1,9%, xuống 72,16 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 1,51 USD, hay 2,1%, xuống 69,35 USD/thùng.
Giá dầu châu Á phiên sáng 20/12 giảm 2% khi số ca nhiễm biến thể Omicron tăng. Ảnh: TTXVN phát

Giá dầu tại châu Á phiên sáng 20/12 giảm khoảng 2%, khi số ca nhiễm biến thể Omicron tại châu Âu và Mỹ tăng mạnh đã khiến các nhà đầu tư lo ngại các hạn chế mới đối với các doanh nghiệp nhằm ngăn chặn sự lây lan có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.
Giá dầu Brent giảm 1,36 USD, hay 1,9%, xuống 72,16 USD/thùng vào lúc 7 giờ 36 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giảm 1,51 USD, hay 2,1%, xuống 69,35 USD/thùng.
Theo nhà phân tích thị trường Kelvin Wong tại CMC Markets, giá dầu giảm do lo ngại các hạn chế đối với các hoạt động kinh tế nhằm ngăn chặn đà lây lan nhanh của biến thể Omicron trên toàn cầu có thể làm tăng nguy cơ nhu cầu tăng chậm hơn.
Hà Lan đã thực hiện việc phong tỏa từ ngày 19/12 và các hạn chế có thể sẽ được áp dụng tại một số nước châu Âu khác trong dịp Giáng sinh và Năm mới.
Tại Mỹ, Cố vấn y tế của Nhà Trắng, Tiến sỹ Anthony Fauci, đã hối thúc người dân đi du lịch tiêm mũi vaccine tăng cường và luôn đeo khẩu trang ở các không gian công cộng tập trung đông người.
Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 17/12, qua đó khép lại tuần giảm giá thứ bảy trong tám tuần qua, trước những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron và những tác động của nó đối với nhu cầu nhiên liệu./.

Lê Thị Minh

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *