Giá dầu châu Á phục hồi trong phiên chiều 19/5

Giá dầu châu Á phục hồi trong phiên chiều 19/5

Giá dầu châu Á phục hồi trong phiên chiều 19/5 khi giới đầu tư lạc quan một cách thận trọng về khả năng tránh vỡ nợ của Mỹ.
Giá dầu châu Á phục hồi trong phiên chiều 19/5. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 50 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 73 xu Mỹ, hay 1%, lên 76,59 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 62 xu Mỹ, hay 0,9$, lên 72,48 USD/thùng.
Trước đó trong tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã nhấn mạnh mục tiêu đạt được thỏa thuận nâng trần nợ.
Tuy nhiên, tâm lý của giới đầu tư vẫn giằng co giữa sự lạc quan về khả năng tránh vỡ nợ của Mỹ với số liệu lạm phát báo hiệu khả năng sẽ có thêm nhiều đợt nâng lãi suất từ các ngân hàng trung ương trên toàn cầu.
Theo hai nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), lạm phát tại nước này chưa hạ nhiệt đủ để Fed dừng tăng lãi suất. Các chuyên gia phân tích của ngân hàng National Australia Bank cho rằng khả năng Fed nâng lãi suất hơn nữa làm gia tăng những lo ngại về sự suy yếu nhu cầu ở Mỹ.
Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng giá dầu vẫn được nâng đỡ vì nhu cầu của Trung Quốc được dự đoán tiếp tục tăng lên đến hết năm 2023, từ đó bù đắp sự suy yếu trong nhu cầu của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *