Giá dầu giảm 1% trên thị trường châu Á

Giá dầu giảm 1% trên thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch chiều 17/10, giá vàng châu Á giảm 1% sau số liệu cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng mạnh hơn dự đoán.

Giá dầu giảm 1% trên thị trường châu Á. Ảnh: Huy Hùng-TTXVN

Vào lúc 13 giờ 29 phút ngày 17/10 theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 57 xu Mỹ, hay gần 1%, xuống còn 58,85 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 56 xu Mỹ, hay 1% và được giao dịch ở mức 52,80 USD/thùng.

Lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã tăng 10,5 triệu thùng lên 432,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 11/10, theo báo cáo hàng tuần của Viện Xăng dầu Mỹ được công bố trước khi số liệu chính thức của chính phủ dự kiến sẽ được đưa ra trong ngày 17/10. Trước đó, giới phân tích dự đoán lượng dầu thô của Mỹ tăng khoảng 2,8 triệu thùng trong tuần trước.

Ông Stephen Innes, chiến lược gia thị trường châu Á-Thái Bình Dương của công ty AxiTrader, cho biết nếu số được xác nhận bởi số liệu từ chính phủ, thì sự gia tăng nói trên là mức tăng lớn nhất trong lượng dầu thô dự trữ của Mỹ kể từ tháng 2/2017.

Số liệu trên được đưa ra trong bối cảnh thị trường đang lo ngại về nền kinh tế toàn cầu và kéo theo đó là triển vọng nhu cầu dầu, sau khi số liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm lần đầu tiên trong bảy tháng qua hồi tháng Chín vừa qua.

Thế nhưng, những kỳ vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã phần nào hạn chế đà giảm của giá dầu, sau khi ông Mnuchin cho biết các nhà đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc đang soạn thảo thuận thương mại giai đoạn một cho lãnh đạo hai nước ký kết trong tháng tới./.

Nguồn: Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *