SKYPEC tra nạp cho chuyến bay đầu tiên tại sân bay Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

SKYPEC tra nạp cho chuyến bay đầu tiên tại sân bay Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Với uy tín và bề dày kinh nghiệm là nhà cung ứng nhiên liệu Hàng không hàng đầu tại Việt Nam, Công ty Skypec được lựa chọn là nhà cung ứng nhiên liệu hàng không Jet-A1 duy nhất cho các Hãng hàng không khai thác tại Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Vân Đồn (Quảng Ninh) do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Nhằm kiểm tra toàn bộ kỹ thuật trước khi đi vào hoạt động, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam dự kiến triển khai bay hiệu chuẩn trong vòng 05 ngày tại Sân bay quốc tế Vân Đồn và Skypec là đơn vị đầu tiên được Cảng HKQT Vân Đồn tin tưởng, lựa chọn tham gia quá trình hiệu chuẩn sân bay với việc cung ứng dịch vụ tra nạp nhiên liệu cho các chuyến bay hiệu chỉnh tại sân bay này.

Nhận được yêu cầu về việc chuẩn bị cho công tác hiệu chỉnh, trong thời gian ngắn (từ ngày 06/7-09/7/2018) Skypec đã lập tức lên phương án tổ chức phục vụ, điều chuyển phương tiện, thiết bị và nhân lực tới Vân Đồn sẵn sàng phục vụ chuyến bay đầu tiên.

Phương tiện tra nạp của Skypec chuẩn bị sẵn sàng đón chuyến bay đầu tiên hạ cánh tại Sân bay quốc tế Vân Đồn

Đúng 10h00 ngày 11/7, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã đón chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống đường băng. Ngay sau khi chuyến bay hiệu chuẩn hạ cánh, Công ty Skypec đã tổ chức triển khai tra nạp cho tàu bay của Hãng hàng không Aeropearl; công tác tra nạp diễn ra thuận lợi, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn tuyệt đối, đúng thời gian quy định và nhận được sự hài lòng cao nhất từ phía khách hàng.

Skypec tra nạp nhiên liệu cho chuyến bay hiệu chỉnh đầu tiên tại Cảng HKQT Vân Đồn

Nhân viên của Skypec thực hiện tra nạp cho tàu bay

Với kế hoạch bay thương mại dự kiến vào tháng 12/2018, Công ty Skypec đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực và phương tiện sẵn sàng để phục vụ tra nạp nhiên liệu, đáp ứng yêu cầu cao nhất cho tất cả các chuyến bay đi và đến tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn trong thời gian tới.

Dự kiến khi đi vào hoạt động trong giai đoạn I đến năm 2020, nhà ga Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn sẽ đáp ứng công suất phục vụ 2,5 triệu khách/năm, cao điểm đạt 1.250 hành khách/giờ, trong thời gian tới sẽ nâng công suất lên 5 triệu hành khách/năm. Riêng nhà ga hàng hoá có công suất 10.000 tấn/năm. Như vậy sau khi đi vào hoạt động, Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn hứa hẹn sẽ là sân bay tiềm năng với nhu cầu sản lượng nhiên liệu rất lớn.

Nguồn: Skypec

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *