Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên sáng 28/4

Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên sáng 28/4

Giá dầu tại thị trường châu Á tiếp tục đi xuống vào đầu phiên sáng 28/4 sau khi giảm mạnh trong phiên giao dịch 27/4.

Giá dầu tiếp tục giảm giữa bối cảnh những quan ngại về công suất các kho chứa dầu trên thế giới “lấn át” các nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước sản xuất dầu chủ chốt.

Giá dầu châu Á tiếp tục giảm. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thị trường châu Á, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã giảm khoảng 6% xuống còn 11,97 USD/thùng vào đầu phiên sáng 28/4, sau khi giảm khoảng 25% trong ngày 27/4. Trong khi đó, giá dầu Brent giảm gần 1,5% xuống còn 19,65 USD/thùng.
Giá dầu đã giảm trong những tuần gần đây khi nhu cầu dầu giảm sút do các lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại ở nhiều quốc gia trên thế giới nhằmngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tuần trước, giá dầu WTI giao kỳ hạn giảm xuống dưới 0 USD/thùng lần đầu tiên trong lịch sử. Mặc dù giá dầu WTI sau đó đã hồi phục phần nào song vẫn ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Mối quan ngại chính đối với các nhà giao dịch là công suất lưu trữ dầu hạn chế hiện nay, nhất là ở Mỹ, không thể giúp giải quyết lượng dầu đang dư thừa quá nhiều trên toàn cầu.
Những quan ngại về công suất chứa dầu đã “lấn át” những dấu hiệu cho thấy một số nước sản xuất dầu đã bắt đầu cắt giảm sản lượng theo thỏa thuận sản lượng gần 10 triệu thùng dầu/ngày kể từ đầu tháng 5/2020 được các nhà sản xuất chủ chốt nhất trí nhằm vực dầy giá “vàng đen”.
Trưởng chiến lược gia thị trường Stephen Innes của AxiCorp cho biết, thỏa thuận cắt giảm sản lượng này có ý nghĩa quan trọng đối với sự hồi phục của thị trường dầu trong nửa cuối năm 2020, song không thể bù đắp cho nhu cầu sụt giảm mạnh trong giai đoạn từ tháng 3-6/2020 khi các nền kinh tế phát triển vẫn áp dụng lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *