Giá dầu giảm do dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng

Giá dầu giảm do dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng

Trong phiên 11/12, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 45 xu Mỹ, hay 0,7%, xuống 63,89 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 36 xu, hay 0,6%, xuống 58,88 USD/thùng, do dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng.

Giá dầu giảm do dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu giảm trong phiên 11/12, sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng và các nhà đầu tư đang chờ xem liệu đợt áp thuế mới của Mỹ lên hàng hóa của Trung Quốc vào ngày 15/12 có được thực thi hay không.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 45 xu Mỹ, hay 0,7%, xuống 63,89 USD/thùng vào lúc 14 giờ 33 phút (theo giờ Việt Nam). Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 36 xu, hay 0,6%, xuống 58,88 USD/thùng.

Theo số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ, dữ trữ dầu thô của nước này bất ngờ tăng 1,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 6/12, lên 447 triệu thùng, trong khi giới phân tích nhận định sẽ giảm 2,8 triệu thùng.

Báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng (IEA) Mỹ sẽ được công bố trong ngày 11/12 (theo giờ Mỹ).

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu, khi chỉ còn ít ngày trước thời hạn 15/12 cho việc Mỹ áp mức thuế mới lên hàng hóa của Trung Quốc.

Giữa lúc thị trường dầu mỏ được cho là sẽ dư cung trong năm tới do sản lượng dầu đá phiên tăng và các dự án mới đi vào hoạt động, việc áp thuế bổ sung sẽ làm giảm nhu cầu và qua đó gây sức ép lên giá.

Theo IEA, Mỹ đang trên đà trở thành nước xuất khẩu ròng dầu thô và nhiên liệu lần đầu tiên trong lịch sử trong năm 2020, nhờ sản lượng tăng vọt, làm giảm đáng kể sự phụ thuộc vào dầu nhập khẩu.

Cũng bổ sung vào nguồn cung toàn cầu, các nhà sản xuất của Mỹ là Exxon Mobil Corp và Hess Corp có kế hoạch xuất khẩu dầu từ Guyana lần đầu tiên vào khoảng tháng 1-2/2020.

Trong khi đó, sản lượng dầu thô của Venezuela trong tháng 11 tăng hơn 20% so với tháng 10, lên mức cao nhất kể từ khi Mỹ thắt chặt trừng phạt đối với công ty dầu mỏ nhà nước PDVSA hồi tháng Tám.

Các nhà đầu tư cũng đang chú ý tới các sự kiện lớn diễn ra trong tuần này như bầu cử tại Anh vào ngày 12/12 và các cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *