Giá dầu giảm mạnh trên thị trường châu Á

Giá dầu giảm mạnh trên thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch 30/1, giá dầu giảm trên thị trường châu Á khi nhiều cảnh báo được đưa ra về tác động kinh tế của virus Corona bùng phát ở Trung Quốc.

Giá dầu giảm mạnh trên thị trường châu Á. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 38 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 95 xu Mỹ, hay 1,6%, xuống còn 58,86 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 84 xu Mỹ, hay 1,6%, xuống 52,49 USD/thùng.

Giá dầu đã ổn định hơn trong những phiên gần đây, sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong ba tháng do giới đầu tư lo ngại về tác động tiêu cực từ dịch viêm phổi do virus corona đối với tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu.

Nhưng giờ đây, khi số người tử vong do virus corona đang không ngừng tăng lên và dịch bệnh đã lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới, nhiều cảnh báo đã lần lượt được đưa ra, khiến các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm mạnh.

Ông Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của công ty OANDA, nhận định sự bùng phát dịch viêm phổi do virus ở Vũ Hán (Trung Quốc) và tác động kinh tế của nó đối với châu Á, động lực tăng trưởng của thế giới, vẫn là vấn đề quan trọng nhất đối với thị trường dầu mỏ.

Bên cạnh đó, tập đoàn ING cảnh báo không nên xem nhẹ tình trạng gián đoạn nguồn cung ở Libya. ING cho rằng tình trạng này kéo dài có thể khiến thị trường dầu rơi vào trạng thái thiếu hụt trong quý này.

Ngoài ra, lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng mạnh hơn dự đoán trong tuần trước cũng gây áp lực lên giá dầu. Theo số liệu của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 3,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/1, cao gấp bảy lần mức dự báo tăng của thị trường./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *