Giá dầu Mỹ rơi xuống mức thấp nhất của 18 năm

Giá dầu Mỹ rơi xuống mức thấp nhất của 18 năm

Ngân hàng Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent có thể giảm xuống mức 20 USD/thùng trong quý II/2020.

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên ngày 18/3, trong đó giá dầu thô của Mỹ chạm mức thấp nhất của 18 năm, giữa bối cảnh các nước trên thế giới tăng cường phong toả nhằm đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, qua đó tác động mạnh đến nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu.

Giá dầu Mỹ rơi xuống mức thấp nhất của 18 năm. Ảnh: TTXVN phát

Ngân hàng Goldman Sachs cho biết do chính phủ các nước kêu gọi người dân hạn chế tập trung đông người và tự cách ly, nhu cầu dầu trên thế giới có thể giảm tới 8-9 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 3/2020.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 6,58 USD (24,4%) xuống 20,37 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ 20/2/2002. Giá dầu Brent Biển Bắc hạ 3,85 USD (13,4%) xuống 24,88 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2003.

Thị trường dầu vốn đang “lao đao” sau khi Saudi Arabia trong tháng này quyết định tăng mạnh nguồn cung do nước này và Nga không đạt được sự nhất trí về việc cắt giảm thêm sản lượng để đối phó với nhu cầu yếu.

Cho tới nay, Saudi Arabia đã bỏ qua các biện pháp hành động để cân bằng thị trường, đồng thời nhấn mạnh kế hoạch sẽ duy trì sản lượng ở mức trên 12 triệu thùng/ngày, một mức cao kỷ lục.

Bên cạnh đó, giá dầu Mỹ giảm mạnh ngay cả khi số liệu hàng tuần cho thấy dự trữ xăng và dầu diesel tại nước này giảm đáng kể. Dự trữ dầu thô tăng khoảng 2 triệu thùng, song dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất giảm lần lượt là 6,9 triệu thùng và 2,9 triệu thùng.

Trong một báo cáo, ngân hàng Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent có thể giảm xuống mức 20 USD/thùng trong quý II/2020./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *