Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á

Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch chiều ngày 23/10, giá dầu tại thị trường châu Á ổn định do những lo ngại liên quan đến nguồn cung ở khu vực Trung Đông, giữa lúc hoạt động khoan dầu của Mỹ sụt giảm. 

Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á. Ảnh: AP/TTXVN

Tại thị trường Singapore, vào lúc 14 giờ 10 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent đứng ở mức 57,75 USD/thùng, không thay đổi so với lúc đóng cửa phiên trước. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) tăng 8 xu Mỹ (0,14%) lên 51,92 USD/thùng.

Theo thống kê của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ đã giảm 7 giàn xuống còn 736 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 20/10, mức thấp nhất kể từ tháng Sáu.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cảnh báo rằng thị trường Mỹ có thể không thắt chặt như dự đoán. Trong khi đó, thị trường châu Á vẫn tiêu thụ dầu mạnh mẽ, đặc biệt ở Trung Quốc và Ấn Độ, vốn lần lượt là nước nhập khẩu dầu lớn thứ nhất và thứ ba trên thế giới.

Cụ thể, nhu cầu dầu ở Trung Quốc đạt mức trung bình 8,5 triệu thùng/ngày trong giai đoạn từ tháng 1-9/2017. Trong khi đó, lượng dầu nhập khẩu của Ấn độ trong tháng Chín đạt mức cao kỷ lục 4,83 triệu thùng/ngày do nhiều nhà máy lọc dầu hoạt động trở lại sau thời gian dài bảo trì.

Nguồn tin:Bnews.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *