Giá dầu phục hồi trong phiên 19/10 tại châu Á khi các hàng hóa hấp dẫn hơn

Giá dầu phục hồi trong phiên 19/10 tại châu Á khi các hàng hóa hấp dẫn hơn

Trong phiên 19/10 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 22 xu Mỹ, hay 0,2%, lên 90,25 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 68 xu Mỹ, hay 0,8%, lên 83,50 USD/thùng.
Giá dầu phục hồi trong phiên 19/10 tại châu Á khi các hàng hóa hấp dẫn hơn. Ảnh: TTXVN phát

Giá dầu tăng trong phiên 19/10 tại châu Á, sau khi giảm trong phiên trước, nhờ các tài sản rủi ro như hàng hóa hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư, trong lúc các thị trường chứng khoán lên điểm và có những dấu hiệu cho thấy nhu cầu của nước nhập khẩu dầu nhiều nhất thế giới là Trung Quốc phục hồi.
Giá dầu Brent giao tháng 12/2022 tăng 22 xu Mỹ, hay 0,2%, lên 90,25 USD/thùng vào lúc 13 giờ 20 phút (theo giờ Việt Nam).
Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 11 tăng 68 xu Mỹ, hay 0,8%, lên 83,50 USD/thùng, trong khi hợp đồng giao tháng 12 tăng 59 xu Mỹ, hay 0,7%, lên 82,66 USD/thùng.
Trong phiên trước, giá dầu Brent giảm 1,7% và giá dầu WTI giảm 3,1%, xuống mức thấp nhất trong hai tuần, sau tin Tổng thống Mỹ  Joe Biden có kế hoạch giải phóng thêm dầu từ kho dự trữ chiến lược.
Giá dầu phiên này cũng nhận được lực đẩy khi sức hấp dẫn của tài sản rủi ro gia tăng, với các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp lạc quan và các thị trường chứng khoán lên điểm.
Giá dầu cũng được hỗ trợ nhờ các dấu hiệu cho thấy nhu cầu của Trung Quốc gia tăng. Nhà máy lọc dầu tư nhân lớn Zhejiang Petrochemical Corp đã nhận được hạn ngạch nhập khẩu dầu thô bổ sung 10 triệu tấn cho năm nay và nhà máy lọc dầu của nhà nước ChemChina nhận thêm hạn ngạch 4,28 triệu tấn. Con số này tương đương với 104 triệu thùng.
Lệnh cấm nhập khẩu của Liên minh châu Âu đối với dầu thô và các sản phẩm từ dầu mỏ của Nga sắp tới và việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các nước đồng minh cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày cũng góp phần duy trì giá dầu ở mức cao.
Để bù vào phần nguồn cung bị sụt giảm, Tổng thống Mỹ sẽ công bố kế hoạch bán lượng dầu còn lại trong kế hoạch giải phóng kho dự trữ chiến lược vào ngày 19/10 và chi tiết của chiến lược làm đầy kho dự trữ khi giá giảm.
Theo một quan chức cấp cao của Mỹ, chính phủ nước này dự kiến bán 15 triệu thùng dầu từ kho dự trữ vào tháng 12, số dầu cuối cùng trong 180 triệu thùng được giải phóng theo kế hoạch thông báo đầu năm nay. 
Theo các nguồn tin dẫn số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này giảm khoảng 1,3 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 14/10./.

Lê Minh (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *