Giá dầu tại châu Á giảm hơn 1% trong phiên 19/2

Giá dầu tại châu Á giảm hơn 1% trong phiên 19/2

 Trong phiên 19/2 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 87 xu Mỹ, hay 1,4%, xuống 63,06 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 82 xu Mỹ, hay 1,4%, xuống 59,7 USD/thùng.
Giá dầu tại châu Á giảm hơn 1% trong phiên 19/2. Ảnh: TTXVN phát

Giá dầu tại châu Á giảm hơn 1% trong phiên 19/2, do lo ngại các nhà máy lọc dầu sẽ cần thời gian để khôi phục hoạt động sau đợt lạnh bất thường ở các bang phía Nam nước Mỹ, trong khi nguồn cung dầu thô từ Tổ chức Các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, nhóm được gọi là OPEC+, dự báo tăng.
Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 87 xu Mỹ, hay 1,4%, xuống 63,06 USD/thùng vào lúc 14 giờ 44 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá dầu West Texas Intermediate (WTI) kỳ hạn của Mỹ giảm 82 xu Mỹ, hay 1,4%, xuống 59,7 USD/thùng.
Nhà phân tích về năng lượng Vandana Hari tại Vanda Insights cho rằng thị trường đã đến lúc điều chỉnh và những dấu hiệu cho thấy tình hình điện và năng lượng nói chung tại Texas bắt đầu trở lại bình thường là điều kiện cần cho sự điều chỉnh này.
Giá cả hai loại dầu tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng trong phiên trước, do thời tiết giá lạnh bất thường tại các bang phía Nam nước Mỹ. Trong khi các nhà phân tích nhận định sản lượng dầu của Mỹ sẽ giảm tới 1/3, sự chú ý đang được hướng đến tác động đối với các nhà máy lọc dầu.
Theo ANZ Research, nhu cầu của các nhà máy lọc dầu tại Texas giảm có thể khiến dự trữ dầu thô tăng trong những tuần tới, dù sản lượng dầu của Mỹ giảm khoảng 3,5 triệu thùng/ngày.
Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến trong tuần kết thúc ngày 12/2, trước đợt lạnh. Theo báo cáo ngày 18/2 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu của nước này giảm 7,3 triệu thùng, xuống 461,8 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020.
Sự chú ý cũng đang được hướng đến sự gia tăng nguồn cung từ OPEC+ sắp tới.
Các nguồn tin từ OPEC+ cho biết, nhóm này có thể nới lỏng việc hạn chế sản lượng sau tháng Tư, do giá dầu phục hồi./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *