Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 26/7

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 26/7

Trong phiên giao dịch ngày 25/7, giá dầu thế giới đi lên trước tình hình căng thẳng gia tăng giữa phương Tây và Iran, cũng như sự sụt giảm mạnh trong lượng dầu dự trữ của Mỹ.

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 26/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhưng đà tăng của “vàng đen” trong phiên này bị hạn chế do những lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 21 xu Mỹ, hay 0,33% lên 63,39 USD/thùng sau khi chạm mức cao nhất trong phiên là 64,23 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 14 xu Mỹ, hay 0,25% và đóng phiên ở mức 56,02 USD/thùng, sau khi ghi nhận mức “đỉnh” của phiên là 56,99 USD/thùng.

Bộ Quốc phòng Anh ngày 25/7 ra lệnh cho Hải quân nước này hộ tống các tàu treo cờ Anh đi qua Eo biển Hormuz. Quyết định trên được đưa ra sau vụ Iran bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero của Thụy Điển treo cờ Anh tại “điểm nóng” này. Mỹ, Anh và các nước khác sẽ nhóm họp tại Florida vào ngày 26/7 để thảo luận cách bảo vệ hoạt động vận chuyển dầu tại vùng Vịnh trước các nguy cơ từ Iran.

Giá dầu trong phiên này cũng được hỗ trợ khi lượng dầu thô dự trữ hàng tuần của Mỹ giảm gần 11 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự đoán giảm 4 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó. Sự sụt giảm này là chủ yếu là do các nhà máy lọc dầu ở Vịnh Mexico đang phải khắc phục hậu quả của cơn bão nhiệt đới Barry.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của công ty OANDA ở New York, cho biết sản lượng dầu của Mỹ đã ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2017, nhưng được dự đoán sẽ phục hồi mạnh mẽ vào tuần tới.

Dù tăng giá những “vàng đen” vẫn chịu áp lực từ các lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại trước những dấu hiệu ngày càng gia tăng cho thấy tác hại của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Một loạt các số liệu về chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) ở Mỹ và châu Âu đều yếu hơn dự đoán. Trong đó đáng chú ý là chỉ số PMI khu vực dịch vụ và sản xuất của Đức đã chạm mức thấp nhất trong bảy năm qua vào tháng Bảy, cho thấy triển vọng tăng trưởng kém lạc quan của nền kinh tế lớn nhất châu Âu./.

Nguồn: Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *