Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 28/5

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 28/5

Sự cải thiện trong hoạt động lọc dầu của Mỹ đã đẩy giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch 28/5.

Đà tăng này có được bất chấp sự gia tăng đột ngột của các kho dự trữ dầu thô và dầu diesel tại nước này, cũng như những lo ngại rằng luật an ninh Hong Kong (Trung Quốc) có thể dẫn đến các biện pháp trừng phạt thương mại.

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 28/5. Ảnh: TTXVN phát

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 7/2020 tăng 1,6% lên 35,29 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 2,7% lên đóng phiên ở mức 33,71 USD/thùng.
Số liệu mới công bố của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 7,9 triệu thùng trong tuần trước, vượt các mức dự đoán của giới phân tích, do lượng dầu mà Mỹ nhập khẩu từ Saudi Arabia tăng mạnh. Tuy nhiên, báo cáo của EIA cũng cho thấy, các nhà lọc dầu của Mỹ đã tăng sản lượng và dự trữ xăng tại nước này bất ngờ giảm, trong khi dự trữ dầu thô tại kho chứa Oklahoma giảm 3,4 triệu thùng dầu.
Thị trường lo ngại rằng Mỹ có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Trung Quốc, sau khi Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc bỏ phiếu thông qua luật an ninh quốc gia về Hong Kong nhằm thiết lập, cải thiện hệ thống pháp luật và cơ chế thực thi cho đặc khu hành chính này để bảo đảm an ninh.
Sự không chắc chắn liên quan đến cam kết của Nga tiếp tục giảm sâu sản lượng khai thác đã kiềm chế đà tăng của giá dầu. Theo các nguồn tin từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+, Saudi Arabia và các nhà sản xuất khác trong OPEC đang cân nhắc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm nay, song chưa nhận được sự ủng hộ từ Nga./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *