Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều sau động thái hạ lãi suất của Fed

Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều sau động thái hạ lãi suất của Fed

Chốt phiên 3/3, giá dầu WTI giao tháng Tư tăng 0,43 USD, lên 47,18 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng Năm giảm 0,04 USD, xuống 51,86 USD/thùng.

Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều sau động thái hạ lãi suất của Fed. Ảnh minh họa: TTXVN

Chốt phiên giao dịch 3/3, giá dầu thế giới diễn biến trái chiều sau động thái hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng Tư tăng 0,43 USD, lên 47,18 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng Năm giảm 0,04 USD, xuống 51,86 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.

Ngày 3/3, Fed thông báo hạ lãi suất 0,5 điểm phần trăm xuống biên độ 1-1,25% nhằm ứng phó tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với nền kinh tế đang tăng trưởng của nước này. Đây là mức giảm lãi suất lớn nhất của Fed kể từ năm 2008. Tuyên bố của Fed nêu rõ dịch COVID-19 đặt ra các nguy cơ ngày càng lớn đối với hoạt động kinh tế và Fed đang giám sát chặt chẽ các diễn biến và tác động của dịch đối với triển vọng kinh tế Mỹ.

Giá dầu đã tăng mạnh trong phiên 2/3, nhờ hy vọng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác cắt giảm sản lượng mạnh hơn./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *