Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều

Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều

Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều trong ngày 29/10, trong bối cảnh các nhà đầu tư hướng sự chú ý vào những dấu hiệu cho thấy căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể “hạ nhiệt” trong tháng 11/2019.

Giá dầu thô Brent tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 2 xu Mỹ lên 61,59 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại New York (Mỹ) giảm 27 xu Mỹ xuống còn 55,54 USD/thùng.

Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo một quan chức Mỹ, nước này và Trung Quốc đang tiếp tục nghiên cứu và thảo luận về một thỏa thuận thương mại “tạm thời”, song có thể không kịp hoàn tất để lãnh đạo hai nước có thể ký kết tại Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra trong tháng 11/2019 tại Chile. Tuyên bố trước đó của Nhà Trắng cho hay Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ký kết “Giai đoạn 1” của thỏa thuận thương mại song phương tại hội nghị này đã làm dấy lên sự lạc quan của giới đầu tư trên thị trường dầu.
Trong khi đó, theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến do hãng tin Reuters (Anh) tiến hành, dự trữ các sản phẩm lọc dầu của Mỹ tiếp tục giảm trong trong tuần qua khi các nhà máy lọc dầu ở nước này vẫn hoạt động cầm chừng. Theo ông John Kilduff, một đối tác của Again Capital LLC ở New York, các nhà đầu tư trên thị trường “vàng đen” đang ngày càng quan ngại về tình trạng dự trữ các sản phẩm lọc dầu của Mỹ trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu đang trong giai đoạn khó khăn.

Về phần mình, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay, các nhà máy lọc dầu của Mỹ đã giảm công suất hoạt động trong tháng 9/2019 để thực hiện công tác bảo dưỡng định kỳ, và hiện duy trì công suất hoạt động ở mức 85% trong tuần kết thúc vào ngày 18/10.
Theo dự kiến, EIA sẽ công bố báo cáo về sản lượng dầu hàng tuần của Mỹ trong ngày 30/10./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *