Giá dầu thế giới giảm hơn 3% phiên 26/10 do lo ngại dư cung

Giá dầu thế giới giảm hơn 3% phiên 26/10 do lo ngại dư cung

Giá dầu thế giới giảm hơn 3% trong phiên 26/10 do các ca mắc COVID-19 tăng mạnh ở Mỹ và châu Âu, trong khi sản lượng dầu thô của Libya phục hồi làm thị trường thêm lo ngại về tình trạng dư cung.
Giá dầu thế giới giảm hơn 3% phiên 26/10 do lo ngại dư cung. Ảnh minh họa: TTXVN

Kết thúc phiên giao dịch này giá dầu Brent giảm 1,31 USD (3,1%) xuống 40,46 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 1,29 USD (3,2%) xuống 38,56 USD/thùng. Cả hai loại dầu đều giảm khoảng 2,5% trong tuần trước.
Trong hai ngày (23-24/10), số ca mắc COVID-19 mới tại Mỹ đạt mức cao chưa từng thấy, còn tại Pháp, số ca mắc COVID-19 mới cũng chạm mức kỷ lục 50.000 người vào ngày 25/10. Diễn biến phức tạp này của đại dịch COVID-19 khiến nhiều người quan ngại rằng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sẽ suy giảm trong thời gian tới.
Bjornar Tonhaugen, chuyên gia hàng đầu thị trường dầu mỏ tại Rystad Energy, cho rằng đây là một ngày “đen tối” trên thị trường dầu mỏ. Còn Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhận định sự phục hồi của thị trường dầu mỏ có thể mất nhiều thời gian hơn hy vọng do các đợt lây nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp thế giới.
Trong khi đó Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya đã tuyên bố chấm dứt tình trạng bất khả kháng đối với hoạt động xuất khẩu dầu mỏ từ hai cảng chính và cho biết sản lượng dầu của nước này sẽ đạt 1 triệu thùng/ngày trong những tuần tới, mức tăng mạnh hơn dự báo của nhiều nhà phân tích, khiến nguồn cung trên thị trường càng thêm dồi dào.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *